Tìm hiểu về tiền tệ của Singapore

Cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, hệ thống tiền tệ của Singapore sử dụng 2 loại tiền chính đó là tiền xu và tiền giấy. Cả 2 loại tiền này đều có chung 1 tên gọi là Đô la Singapore được chia thành những mệnh giá khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống tiền tệ nơi đảo quốc sư tử thông qua bài viết này bạn nhé!

Tìm hiểu về tiền tệ của Singapore

   Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore dành cho du khách 

   Xem thêm: Chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Singapore 

Đồng Đô La Singapore

Đô La Singapore là đơn vị tiền tệ của Singapore được viết tắt là SGD hoặc kí hiệu là $ hay S$ để phân biệt với những đồng đô la khác trên thế giới. Hiện nay, 1SGD có mệnh giá tương đương với 16000 VNĐ. Cho đến bây giờ, Singapore đã 3 lần thay đổi mẫu mã của đồng tiền, tuy nhiên giá trị tiêu dùng của chíng vẫn không hề thay đổi.

Tìm hiểu về tiền tệ của Singapore 1

Những thông tin về tiền giấy Singapore

Tiền giấy là loại tiền được rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng bởi: dễ làm, nhỏ gọn, dễ mang vác… tại Singapore tiền giấy được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất với những tờ tiền có mệnh giá: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Tiền giấy ở Singapore được in bởi 2 chất liệu chính đó là polymer và cotton.

Tìm hiểu về tiền tệ của Singapore 2

Tiền xu ở Singapore

Ngày nay, tiền xu chủ yếu được sử dụng trên những phương tiện công cộng, tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đô la Singapore bằng 100 cent. Trên những đồng tiền xu có hình ảnh nổi bật như hình hoa lan, con tàu, chân dung người nổi tiếng, chim… Bên cạnh đó, chính phủ Singapore cũng phát hành tiền xu mệnh giá lớn hơn 5 $ hoặc 10$. Những đồng tiền xu Singapore không chỉ có giá trị trong tiêu dùng mà nó còn giá trị cất giữ làm kỉ niệm.

Tìm hiểu về tiền tệ của Singapore 3

Thanh toán bằng thẻ

Thanh toán bằng thẻ cũng là một trong những hình thức thanh toán phổ biến ở Singapore. Các loại thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán nội địa… giúp việc thanh toán trở nên đơn giản, dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở Singapore cũng chấp nhận hình thức thanh toán này. Những cửa hàng nhỏ vẫn chưa có hệ thống thanh toán bằng thẻ.

Tìm hiểu về tiền tệ của Singapore 4

Với những khách du lịch Singapore, bạn có thể đổi từ tiền Việt sang SGD tại các ngân hàng, các sân bay lớn. Lưu ý, hãy đổi tiền có nhiều mệnh giá để tiện lợi cho việc sử dụng, mua sắm và thanh toán khi mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ nơi đây.