Hệ thống xe buýt có thể phục vụ 4 triệu hành khách mỗi ngày ở Singapore

Theo số liệu thống kê của nhiều tổ chức thống kê tại Singapore, số lượng hàng khách sử dụng các phương tiện xe buýt công cộng mỗi ngày ở Singapore là khoảng gần 4 triệu lượt khách. Để có thể phục vụ một số lượng lớn khách hàng trong một ngày không phải chuyện dễ dàng, thêm vào đó, trong tương lai chính phủ Singapore còn có chính sách hạn chế việc lưu thông của các loại phương tiện cá nhân trên đường, thay vào đó là những phương tiện công cộng nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

>> Singapore vừa khôi phục chuyến bay Singapore – New York dài nhất thế giới

Những yếu tố tạo nên sự thành công của hệ thống xe bus công cộng tại Singapore

Để phục vụ số lượng lớn hành khách mỗi ngày không phải chuyện dễ dàng, ngoài việc tính toán về số lượng xe phục vụ mỗi ngày, mỗi giờ, số chuyến xe/ phút hệ thống vận hành xe bus công cộng cũng phải hoạt động thường xuyên liên tục, chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Dưới đây là một số yếu tố tạo nên sự thành công cho hệ thống xe bus công cộng tại Singapore:

Kiểm soát tốt các tình huống ngoài dự kiến

Trong giờ cao điểm, số lượng công việc của nhân viên thường tăng hấp 2 gấp, 3 lần. Đồng thời trong quá trình di chuyển, xe buýt có thể gặp phải những tình huống bất ngờ ngoài mong đợi. Để hạn chế những điều này, các tuyến xe buýt của Singapore được điều hành bởi “bộ não xử lý” mỗi địa điểm điều khiển 7 trung tâm và theo dõi hoạt động của 500 chiếc xe, khắc phục nhanh những sự cố có thể xảy ra.

Chế độ bảo dưỡng xe búyt nghiêm ngặt 24/7

Để tăng chất lượng phục vụ khách hàng, tăng hiệu suất công việc, hệ thống xe buýt công cộng tại Singapore được bảo dưỡng nghiêm ngặt. Việc kiểm tra kỹ thuật có sự hỗ trợ của công nghệ, máuy tính… Những hệ thống công nghệ cao giúp phát hiện những sự cố của xe một cách nhanh chóng và kịp thời.

Xe buýt luôn giữ được sự sạch sẽ

Singapore nổi tiếng là quốc gia sạch sẽ, mọi người dân nơi đảo quốc sư tử có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Ngoài việc có nhân viên vệ sinh, thường xuyên vệ sinh xe buýt thì khách hàng cũng góp một phần không nhỏ vào việc giữ gìn vệ sinh chung trên các phương tiện công cộng.

Ngoài ra để nâng cao chất lượng phục vụ, các tài xế xe buýt được đào tạo bài bản, có trung tâm chăm sóc khách hàng thường trực luôn luôn lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời.