Thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử ở Singapore

Vào ngày 4 tháng 10 năm 2018 ICA (Cục Di trú và cửa khẩu Singapore) cho biết vơ quan này đã thí điểm tờ khau nhập cảnh điện tử đối với du khách nước ngoài tại một số dân bay, cửa khẩu theo đường hàng không và đường biển tại Singapore. Đây là lần đầu tiên tại đảo quốc sư tử cho thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử.

>> Đất nước Singapore và kế hoạch xây dựng quốc gia không có xe cá nhân

Cũng theo ICA thời gian thí điểm tờ khai điện tử ở Singapore sẽ sẽ kéo dài trong khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn các loại tờ khai nhập cảnh theo mẫu có sẵn trước đây. Khi đến một số sân bay, cảnh biển tại Singapore du khách sẽ được chọn ngẫu nhiên để điền vào tờ khai nhâp cảnh sau đó nhân viên nơi đây sẽ lấy lại ý kiến của khách hàng. Từ những ý kiến, những phản hồi của khách hàng mà EAC sẽ điều chỉnh để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách du lịch khi đến đảo quốc sư tử.

Sau khi hoàn thành việc triển khai đồng bộ các loại giấy tờ và tờ khai điện tử, du khách nước ngoài trước khi đến Singapore có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính truy  cập vào website của cơ quan này và kiểm tra thông tin cũng như lịch trình chuyến du lịch Singapore của mình. Khi đến cửa khẩu để nhập cảnh vào Singapore, du khách chỉ cần xuất trình hộ chiếu để làm các thủ tục cần thiết khác.

>> Apple bán những chiếc Iphone XS đầu tiên tại Singapore

Việc triển khai ờ khai nhập cảnh điện tử ở Singapore góp phần làm giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh, tránh tình trạng ùn tắc, xếp hàng khi làm thủ tục đồng thời mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Phương pháo này giúp tiện kiệm thời gian, tiết kiệm ngân sách cho cả nhân viên tại các sân bay, các cảng cho đến khách du lịch.

Theo ước tính việc khai tờ khai nhập cảnh điện tử góp phần giảm được chi phí cho việc in hơn 48 triệu tờ khau nhập cảnh theo mẫu của Singapore, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên.