Singapore vừa khôi phục chuyến bay Singapore – New York dài nhất thế giới

Chuyến bay dài nhất thế giới từ Singapore đến New York chính thức được khôi phục vào ngày 11 tháng 10 năm 2018 với tổng chiều dài chuyến bay là 15.288 km, các máy bay cất cánh tại sân bay Singapore Airlines. Hãng hàng không Singapore Airlỉn đã khai thác máy bay Airbus A350-900 ULR để thực hiện chuyến bay này.

Chuyên bay dài nhất thế giới kéo dài liên tục trong 19 giờ bay kết nối giữa 2 siêu độ thị của Châu Á và Châu Mỹ. Theo Singapore Airline thì từ ngay 18 tháng 10 năm 2018 mỗi ngày sẽ có một chuyến bay bay từ Singapore đến New York

Singapore Airlines đã từng khai thác chuyến bay thẳng sân bay Singapore đến thành phố New York bằng máy bay Airbus A340-500, 4 động cơ trong quá khứ. Lúc bấy giờ, A340-500 chỉ chở theo 100 hành khách hạng thương gia, những người giàu trong xã hội. Tuy nhiên, sa một thời gian hoạt động tuyến bay này không hiệu quả và Singapore Airlines đã quyết định ngừng khai thác đường bay này từ năm 2013. Mãi cho đến tháng 10 năm 2018 hãng hàng không này mới quyết định mở lại chuyến bay này.

Một điều đặc biệt là thiết thế của máy bay Airbus có các cabin giống như một căn phòng rộng rãi, thoáng mát. Máy bay có trần cao, được trang bị đèn, ánh sáng đầy đủ giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong suốt chuyến bay. Hông máy bay gần như thẳng đứng và mức độ tiếng ồn thấp.

>> Ẩm thực Singapore – sự độc đáo trong cách nấu nướng theo phong cách Trung Hoa

Thân của máy bay A350 được làm bằng vật liệu composite – một trong những vật liệu có độ bền, cứng được tạo thành bởi những sợi cacbon. Đây là một trong những điểm đặc biệt của chiếc máy bay này bởi lẽ, thay vì sử dụng hợp kim ngom như trước đây, máy bay được làm bằng nhựa composite giúp máy bay nhẹ hơn và có nhiều cửa sổ rộng hơn mang đên những trải nghiệm tốt đẹp hơn cho khách du lịch.

Bởi vì máy bay phải bay trong một hành trình dài nên cứ mỗi 2 đến 3 phút không khí trong cabin lại được tái chế, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của khách hàng trong suốt chuyến bay dài đến 19 tiếng. Thêm vào đó, so với dòng máy bay trước máy bay A350 có trang bị 67 ghế hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông, mở rộng số ghế ngồi nhiều hơn các dòng máy bay thông thường khác.

Ngoài ra, để mang đến những trải nghiệm tốt cho khách du lịch, trên máy bay còn trang bị đầy đủ đồ ăn, nước uống, những vật dụng cần thiết, nhà vệ sinh… phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của khách hàng trong suốt hành trình dài.