Singapore – thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới

Theo khảo sát mới nhất năm 2018 của tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) Singapore tiếp tục được đánh giá là thành phố sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới. Cũng theo báo cáo của tổ chức này, Singapore đã vượt mặt 2 thành phố lớn của Mỹ là New York và Los Angeles, và thủ đô London của Anh lọt vào top 10 các đô thị đắt đỏ nhất trên thế giới.

Theo khảo sát của EIU việc được đánh giá là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới là do chi phí đển sở hữu một chiếc ô tô của Singapore quá đắt mặc dù những chi phí của các sản phẩm khác không khác gì so với các quốc gia khác.

Tình trạng một số mặt hàng ở Singapore và một số thành phố lớn như: Seoul, Sydney, Hong Kong trở nên đắt đỏ phản ánh tình trạng kinh tế của các nước trong khu vực Châu Á ngày một tăng lên.

Dẫn đầu bảng xếp hạng và Singapore với chi phí sở hữu một chiếc ô tô cao ngất. Người mua sẽ phải nộp một khoản tiền là 30.500 USD để được cấp quyền sở hữu một chiếc xe hơi  ngoài giá xe thực tế phải trả. Thế nhưng, hầu hết người Singapore đều sở hữu một chiếc xe hơi cho mình, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và gia tăng số lượng xe hơi dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ở quốc gia này. Chính vì vậy chính phủ cần có những biện pháp để kiểm soát tình trạng ùn tắc và chú ý nhiều hơn đến cơ sở hạ tầng tham gia giao thông.

Qua hơn 50 năm, chúng ta đã thấy sự phát triển vượt bậc của đảo quốc sư tử Singapore từ một quốc gia nhỏ bé, nghèo nàn đất nước này đã có những bức tiến nhanh chóng trở thành một trong những cường quốc dẫn đầu trên thế giới. Singapore được coi là cơ quan đầu não của rất nhiều công ty đa quốc gia, là trung tâm tài chính lớn trên thế giới cũng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo lượng khách du lịch ghé thăm hằng năm.