Singapore sẽ kéo dài sự thịnh vượng thêm nhiều năm nữa

Trải qua 50 năm, Singapore đã vươn lên trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu, một cường quốc kinh tế với tỉ lệ GDP đầu người hiện cao thứ ba thế giới.

Bạn muốn đi shopping?! Vậy thì các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, đừng quên mua sắm tại các trung tâm mua sắm Singapore

Những ngày này, người dân Singapore đang hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập nước. Từ một quốc gia nghèo tách khỏi Malaysia vào năm 1965, trải qua 50 năm, đảo quốc sư tử đã vươn lên trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu, một cường quốc kinh tế với tỉ lệ GDP đầu người hiện cao thứ ba thế giới, đạt mức trên 56.000 USD/người/năm, với chất lượng sống đẳng cấp cao thế giới.

Sức mạnh con người Không phải là quốc gia nhận được sự ưu ái từ thiên nhiên, quốc đảo Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài, trong đó có cả lương thực, rau, hoa quả, đến cả nước ngọt cũng phải nhập và chiếm đến một nửa lượng nước ngọt là phải nhập từ Malaysia và tái chế lại để sử dụng. Không coi đó là một bất lợi, đảo quốc sư tử khôn khéo tận dụng sức mạnh của con người để phát triển vượt trội. Và kết quả là quốc đảo này đã trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những cảng biển chiếm vai trò vô cùng quan trọng.

thong tin Singapore, tin tức Singapore, chính phủ Singapore, đất nước Singapore, người dân Singapore, xã hội Singapore,

thong tin Singapore, tin tức Singapore, chính phủ Singapore, đất nước Singapore, người dân Singapore, xã hội Singapore,

Thoát Á nhập Âu Chọn tiếng Anh là quốc ngữ, cùng với tiếng Hoa là chiến lược của quốc gia. Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đã từng nói “Nắm vững tiếng Anh, đó là chìa khóa để giành lấy tri thức, công nghệ cao của phương Tây”.

Người ta dự báo sự thịnh vượng của Singapore sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa, khi quốc gia này đặt tầm nhìn chiến lược là duy trì vị trí một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới với vai trò một trung tâm dịch vụ về tài chính, hậu cần và du lịch của khu vực và thế giới, một quốc gia ứng dụng rộng rãi công nghệ thông minh trong kỷ nguyên số và một xã hội đoàn kết, hài hòa đa sắc tộc.

Hòa chung không khí kỷ niệm 50 năm thành lập nước, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Charlie Lim – người được biết là “Phù thủy ánh sáng” đã công bố dự án “vẽ” 50 chân dung của 50 người dân đảo quốc sư tử ở độ tuổi 50 thuộc mọi nghề nghiệp, tầng lớp. Charlie Lim dự kiến sẽ hoàn tất dự án trong tháng 8 này và giới thiệu bộ sưu tập tới công chúng.

Đó là cách riêng của nghệ sĩ Charlie Lim đón chào ngày đảo quốc sư tử tròn 50 tuổi. Còn cả nước đảo quốc sư tử ăn mừng ngày lập nước 9/8 bằng những màn trình diễn hoành tráng của lực lượng không quân Singapore cùng tiết mục pháo hoa ấn tượng trên bầu trời vịnh Marina.

Theo VnE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *