Singapore quốc gia đầu tiên ở Châu Á thử nghiệm xe tải tự lái

Việc tung ra thành công những chiếc xe tải tự lái sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một số tiền lớn trong chi phí nhân sự. Trong tháng 10/2017 Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Á chạy thử nghiệm với dòng xe tải tự lái.

Singapore quốc gia đầu tiên ở Châu Á thử nghiệm xe tải tự lái

Trong bối cảnh hạn hẹp về nguồn lực và xu hướng tự động hóa giúp giảm những áp lực trong công việc, chính phủ Singapore đã hỗ trợ dự án xe tải tự lái bằng cách cấp 1 khoản vốn. Nếu dự án này thành công, nền kinh tế tự động hóa của Singapore sẽ phát triển theo một hướng mới hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khởi sắc cho đất nước này.

Singapore quốc gia đầu tiên ở Châu Á thử nghiệm xe tải tự lái 1

Singapore được coi là địa điểm lý tưởng để thử nghiệm những chiếc xe tải tự lái, bởi những đặc thù về thời tiết,cơ sở hạ tầng, ý thức tham gia giao thông cực cao. Thêm vào đó, Singapore là một quốc gia khép kín, họ đang tìm kiếm những giá trị phi truyền thống để tạo nên sự khác biệt chính vì vậy họ rất ủng hộ những xe không người lái.

Singapore quốc gia đầu tiên ở Châu Á thử nghiệm xe tải tự lái 2

Theo thống kê những taxi, xe tự động có thể giúp giảm lượng xe trên đường phố Singapore từ 900.000 xuống còn khoảng 300.000. Điều này sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho tình hình giao thông ở Singapore, tránh được tình trạng tắc đường, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Singapore quốc gia đầu tiên ở Châu Á thử nghiệm xe tải tự lái 3

Ban đầu những chiếc xe không người lái bị nghi ngờ bởi tính khả thi, tuy nhiên cho đến thời gian gần đây, chúng được thử nghiệm ở rất nhiều quốc gia phát triển và có thể trở thành xu hướng của ngành vận tải trong tương lai.

Singapore quốc gia đầu tiên ở Châu Á thử nghiệm xe tải tự lái 4