Singapore – Đất nước có biểu tượng Sư tử mình cá

Hệ thống giao thông của Singapore rất phát triển, chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá vào loại tốt nhất thế giới vì sự tiện ích và hiện đại.

Bạn muốn đi shopping?! Vậy thì các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, đừng quên mua sắm tại các trung tâm mua sắm Singapore

Nói đến Singapore – đất nước có biểu tượng Sư tử mình cá (MerLion) ai cũng có thể biết đó là đất nước phát triển kinh tế, xã hội trong mấy thập niên gần đây với tốc độ nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế người ta đã ví đất nước này là một trong những “Con rồng” trong khu vực. Bên cạnh đó, đảo quốc còn được mệnh danh là “Thành phố cây xanh”, “Thành phố sạch nhất thế giới”- Sạch bởi môi trường sinh thái và giao thông rất thân thiện với con người.

Singapore có hình 1 viên kim cương bao quanh bởi nhiều hòn đảo nhỏ, diện tích gần 700km2 với dân số trên 4,5 triệu người, trong đó người Hoa 76,8%; người Malai 13,9%; người Ấn Độ, Pakistan, Srilanka 7,9% và người gốc khác 1,4%. Một đất nước đa sắc tộc như vậy nhưng ý thức của người dân rất cao, để có được là nhờ vào nền giáo dục và tác động tâm lý từ pháp luật, nên họ có một xã hội rất ngăn nắp và công bằng.

Đảo quốc hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài, trong đó có cả lương thực, rau, hoa quả, đến cả nước ngọt cũng phải nhập và chiếm đến một nửa lượng nước ngọt là phải nhập từ Malaysia và tái chế lại để sử dụng.

Môi trường sinh thái trên đất nước này được đặc biệt quan tâm. Chính phủ Singapore đã coi nhiệm vụ bảo vệ môi trường sinh thái là một nhiệm vụ chiến lược trong chính sách phát triển KT-XH.

thong tin Singapore, tin tức Singapore, chính phủ Singapore, đất nước Singapore, người dân Singapore, xã hội Singapore, quốc khánh Singapore

Bên cạnh chính sách dành đất để có những khu vườn thực vật rộng 52ha- nơi có vườn lan quốc gia với 3.000 loài hoa phong lan, vườn chim Jurong, đảo Sentosa,… và phần đất hai bên của tất cả các con đường, phố đều nằm trong ngút ngàn của 3 tầng thực vật quanh năm xanh mướt, thì đảo quốc còn cho ra nhiều đạo luật liên quan đến môi trường và các biện pháp thi hành các chế tài dân sự, hành chính và hình sự.

Giao thông được vận hành theo mô hình Anh quốc, trái với giao thông tay phải của châu Âu. Có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, nhưng có 2 loại phổ biến nhất ở đây là xe buýt và tàu điện ngầm, sau đó là taxi. Phương tiện giao thông thủy cũng có, chủ yếu là loại thuyền máy nhỏ được dùng cho mục đích du lịch.

Do Singapore có diện tích nhỏ nên chính quyền nước này thường có những biện pháp đặc biệt để phòng tránh tình trạng kẹt xe, tắc đường, như họ đã thiết lập các “Khu vực giao thông hạn chế” nhằm ngăn chặn các phương thiện giao thông công cộng chở dưới 4 khách trong các giờ cao điểm… Bên cạnh đo, phải nói đến ý thức bảo vệ môi trường, vệ sinh nơi công cộng cũng như chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân rất cao.

Hầu như không có một mẩu giấy, rác trên đường và vỉa hè, hút thuốc lá nơi công cộng là không tuyệt đối; các phương tiện giao thông trên phố đều chạy với tốc độ trên 40km/h nhưng đặc biệt chấp hành tốt về quy tắc giao thông, không lấn đường, không dừng sai phần đường, không có chuyện vượt đèn đỏ và tuyệt đối không hề có tiếng còi xe.

Cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp của Singapore cũng rất phát triển, đứng hàng đầu châu Á và thế giới, như cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển. Và Sân bay Changi là một trong những sân bay được coi là thắng cảnh của đất nước Singapore.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *