Singapore chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên

Việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên ở Singapore được tiến hành bởi công ty Dyson – một công ty công nghệ của Anh. Dự kiến nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2020 và đến năm 2021 sẽ ra mắt sản phẩm mới của mình.

Chiến dịch thành lập nhà máy sản xuất xe điện nằm trong chiến dịch tăng cường mở rộng sản xuất trên toàn cầu của hãng Dyson. Với số vốn đầu tư lớn lên đến 3,3 tỷ USD hãng tham vọng sẽ tạo ra nhiều sản phẩm mới, hiện đại, chiếm lĩnh thị trường trở thành nhà cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới.

Công ty có kế hoạch tạo ra những chiếc xe điện và triển khai các dự án trên toàn cầu vào khoảng hơn 1 năm về trước bất chấp sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường với nhiều tập đoàn lớn. Hiện nay, Dyson đã thành công trong việc thiết kế công nghệ, xây dựng đường thử nghiệm dành cho xe điện tại Miền Tây của nước Anh. Sau khi thí điểm có những khá quan, công ty đã quyết định mở rộng thị trường tại Singapore, xem đây là thị trường tiềm năng giúp mang đến doanh thu và lợi nhuận đáng kể trong tương lai.

Hiện tại, Dyson đã thuê hơn 1100 nhân công tại Singapore, những nhân công này chủ yếu làm việc tại trung tâm công nghệ Singapore và trung tâm sản xuất tiên tiến với các thiết bị xe điện hiện đại của Dyson.

Sau khi được hỏi về lý do tại sao Dyson lại chọn Singapore làm thị trường đầu tư mà không phải những quốc gia có chi phí sản xuất rẻ như Philipines hay Trung Quốc, đại diện của Dyson cho hay: Tuy chi phí sản xuất ở Singapore khá cao, nhưng đất nước có một đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên với trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, nên nơi đây là địa điểm tuyệt vời để chế tạo ra những phương tiện chạy bằng điện chất lượng tốt.

Hơn thế nữa, không chỉ sản xuất, Singapore là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở Châu Á nên tỷ lệ tiêu thụ và sử dụng những chiếc xe điện do hãng sản xuất là rất cao, đây được coi là cơ hội tuyệt vời cho hãng Dyson.