Singapore – Câu chuyện thành công phi thường về sự phát triển

Từ một quốc gia với nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp, Cộng hòa Singapore đã viết nên một câu chuyện thành công phi thường về sự phát triển.

Bạn muốn đi shopping?! Vậy thì các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, đừng quên mua sắm tại các trung tâm mua sắm Singapore

Singapore giờ đây là trung tâm tài chính lớn thứ tư toàn cầu, sở hữu một trong những cảng vận chuyển hàng hóa sôi động nhất thế giới và là quốc gia Châu Á duy nhất được xếp hạng tín dụng AAA bởi cả 3 tổ chức xếp hạng uy tín thế giới bao gồm Standard & Poor’s, Moody’s và Fitch Ratings.

Chỉ trong vòng nửa thế kỷ, người Singapore đã trở thành những người giàu có nhất trên thế giới, với số lượng triệu phú bình quân đầu người đông nhất châu Á. Singapore cũng được bình chọn là nơi đáng sống nhất trên thế giới, là đất nước xanh nhất ở châu Á dù mật độ dân số khá đông, 5,5 triệu người chung sống trong diện tích chỉ 750 km2.

Tuy nhiên, theo CNN, với sự ra đi hồi đầu năm nay của Thủ tướng lập quốc Lý Quang Diệu, người dẫn dắt đảo quốc sư tử tới thành công kinh tế, chắc chắn nửa thế kỷ tới, Singapore sẽ chứng kiến nhiều thay đổi về kinh tế và chính trị.

thong tin Singapore, tin tức Singapore, chính phủ Singapore, đất nước Singapore, người dân Singapore, xã hội Singapore, quốc khánh Singapore

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu những thay đổi này lớn đến mức nào?

  • Những thách thức về kinh tế

Theo ông Daniel Martin, nhà kinh tế học tại Capital Economics, ngay tại thời điểm này, những thay đổi trong nền kinh tế Singapore đang diễn ra. GDP năm ngoái của đảo quốc sư tử tăng trưởng 2,9%. Mức trung bình của suốt 50 năm qua là 7,5%. Vì thế, có thể thấy là tăng trưởng kinh tế đang chậm lại.

Trong 50 năm qua, dân số Singapore đã gia tăng nhanh chóng nhờ nhập cư và một bộ phận lớn người dân nhập cư có trình độ tay nghề cao. Tuy nhiên, trong tương lai, liệu đảo quốc sư tử có còn tiếp tục là “con hổ” châu Á hay không, nếu nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 2,5-3% giống như các nền kinh tế phát triển khác?

Thách thức đặt ra đó là, với tốc độ tăng trưởng kinh tế như vậy, người dân Singapore có thể sẽ nhận thấy mức sống không còn gia tăng nhanh chóng như trước nữa.

  • Thay đổi về chính trị

Ông Rahul Sagar, Phó giáo sư tại trường Đại học Yale-NUS, trường Chính sách công Lý Quang Diệu, đồng thời là tác giả cuốn sách “Tư tưởng lớn của Lý Quang Diệu” nhận định, những thay đổi về chính trị là điều vẫn thường diễn ra tại đảo quốc sư tử

Quốc gia này thường xuyên thay đổi các chính sách, với nhiều sáng kiến mới nhằm thích nghi với một thế giới luôn biến động. Hệ thống lãnh đạo chính trị của đảo quốc sư tử thường xuyên được thổi những luồng gió mới với những người lãnh đạo đầy tài năng và hiệu quả.

Theo VnE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *