Singapore bước vào chiến dịch vận động tranh cử kéo dài

Các đảng chính trị của Singapore hôm 1/9 đã chính thức bước vào chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 10 ngày, chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào 11/9 tới.

Bạn  có thể đi các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, du lịch Thái Lan, du lịch Nhật Bản, du lich Han Quoc, du lich Campuchia,…để nghỉ ngơi sau khi làm việc căng thẳng!

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Singapore, đảng Hành động Nhân dân cầm quyền của Thủ tướng Lý Hiển Long đối mặt với sự cạnh tranh tại toàn bộ 89 ghế trong Quốc hội. Tổng cộng, có 179 ứng cử viên đến từ 9 đảng chính trị và 2 ứng viên tự do nộp đơn tranh cử 89 ghế Nghị sĩ Quốc hội Singapore trong đợt tổng tuyển cử năm nay. Đây là số lượng ứng viên và ghế Quốc hội lớn nhất trong lịch sử Singapore.

Trên toàn quốc, Singapore có 29 khu vực bầu cử, trong đó 13 khu vực bầu cử đơn, tức là tại đó cử tri chỉ chọn ra 1 đại biểu đại diện cho khu vực bầu cử của mình. Bên cạnh đó, 16 khu vực bầu cử mà mỗi khu vực có 4,5 hoặc 6 đại diện được bầu ra.

Xét về tương quan các đảng, Đảng Hành động Nhân dân cầm quyền tại Singapore trong 50 năm qua sẽ có lực lượng hùng hậu nhất khi tranh cử ở tất cả 89 ghế Quốc hội. Trong số các đảng đối lập, Đảng Lao động tranh cử số ghế Quốc hội nhiều nhất, với 28 ghế.

 du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, khởi nghiệp singapore , chính phủ singapore

Các vấn đề như chi phí sinh hoạt cao, nhà ở, y tế, giáo dục, khoảng cách thu nhập, dân số và chính sách nhập cư… sẽ vẫn là mối quan tâm hàng đầu của cử tri Singapore và cũng sẽ là nội dung trọng tâm mà các ứng cử viên đưa ra trong thời gian vận động tranh cử.

Ngày 29/8, tại Singapore, Đảng Hành động Nhân dân cầm quyền và Đảng Lao động đều công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra ngày 11/9/2015.

Cương lĩnh tranh cử của Đảng Hành động Nhân dân cầm quyền PAP có tiêu đề “Với các bạn, vì các bạn, vì Singapore”. Nội dung của cương lĩnh nêu bật những thành tựu, thách thức phía trước và tầm nhìn của PAP, theo đó, Đảng này khẳng định sẽ tìm cách giải quyết những vấn đề mà người dân Singapore đang phải đối mặt là chi phí y tế, nhà ở, việc làm, tuyển dụng lao động, giáo dục và sức ép thu nhập trung bình.

Cùng ngày, Đảng Lao động WP cũng công bố cương lĩnh tranh cử. Cương lĩnh tranh cử này có tên “Tiếp sức cho tương lai của các bạn”, được đưa ra sau nhiều năm nghiên cứu và tranh luận trong và ngoài Đảng. Cương lĩnh tập trung vào những vấn đề như giá trị cốt lõi của Singapore, an ninh kinh tế, củng cố giáo dục, gia đình và phúc lợi xã hội, nhà ở và đô thị, vấn đề quản trị cũng như quan hệ đối ngoại. Dự kiến, Đảng Lao động sẽ tranh cử 28 ghế nghị sĩ.

Nguồn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *