Quốc đảo Singapore – Con rồng Đông Nam Á

“Con rồng Đông Nam Á”, “Thành phố sạch nhất thế giới” là người ta nghĩ ngay đến Singapore – “Đảo quốc sư tử”. Là quốc gia có diện tích chỉ 660 km2, Quốc đảo Singapore rộng hơn thành phố Hà Nội của Việt Nam một chút.

Bạn muốn đi shopping?! Vậy thì các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, đừng quên mua sắm tại các trung tâm mua sắm Singapore

Dân số quốc đảo Singapore chỉ gần 5 triệu người, xấp xỉ dân số Sài Gòn. Tài nguyên thiên nhiên hoàn toàn không có gì cả. Chỉ có con người, và một ít đất để ở. Năm 1960, GDP của quốc đảo Singapore chỉ là 0,7 tỷ đô-la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người chỉ là 427 đô-la Mỹ/ năm. Thế mà năm 2005, GDP của Singapore đã là hơn 116 tỷ đô-la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người là 26,892 đô-la Mỹ/năm. Nước Singapore hiện nay là nước có thu nhập bình quân đầu người lớn thứ 2 ở châu Á, sau Nhật Bản và nằm trong hàng các nước tiên tiến, văn minh, giàu có nhất trên thế giới. Vậy điều gì tạo nên một quốc đảo Singapore phát triển và đặc biệt như ngày hôm nay. Hãy cùng đọc và khám phá nhé.

Sức mạnh con người Không phải là quốc gia nhận được sự ưu ái từ thiên nhiên, quốc đảo Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài, trong đó có cả lương thực, rau, hoa quả, đến cả nước ngọt cũng phải nhập và chiếm đến một nửa lượng nước ngọt là phải nhập từ Malaysia và tái chế lại để sử dụng. Không coi đó là một bất lợi, quốc đảo Singapore khôn khéo tận dụng sức mạnh của con người để phát triển vượt trội. Và kết quả là quốc đảo này đã trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những cảng biển chiếm vai trò vô cùng quan trọng.

thong tin Singapore, tin tức Singapore, chính phủ Singapore, đất nước Singapore, người dân Singapore, xã hội Singapore,

Luôn biết cách tạo ra sự khác biệt, quốc đảo Singapore trở thành một trong những trung tâm giải trí hàng đầu khu vực với nhiều điểm du lịch và vui chơi hiện đại, hoành tráng. Với những địa danh nổi tiếng như Marina Bay Sands và chụp ảnh với các công trình tiêu biểu của Singapore như sư tử mình cá phun nước, vòng quay khổng lồ, nhà hát Esplanade hình chiếc micro, tòa nhà hình hoa sen,. Hoặc bạn có thể đến khu vui chơi nổi tiếng Sentosa nơi có công viên điện ảnh nổi tiếng Universal Studio với nhiều trò chơi mạo hiểm, leo lên đỉnh con sư tử biển lớn nhất Singapore, hay ngắm những bãi biển cát trắng dày mịn, nước trong veo. Sự sáng tạo, những ý nghĩ táo bạo của con người là bất tận, quan trọng là biết phát triển và trân trọng những tài năng, đó là điểm mà không phải quốc gia nào cũng làm được.

Thoát Á nhập Âu Chọn tiếng Anh là quốc ngữ, cùng với tiếng Hoa là chiến lược của quốc gia. Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từng nói “Nắm vững tiếng Anh, đó là chìa khóa để giành lấy tri thức, công nghệ cao của phương Tây”. Song song với tình thần “Thoát Á nhập Âu” là thoát khỏi vòng kiềm tỏa của nền văn hóa tiểu nông, cổ hủ lạc hậu, nặng về hình thức giả tạo bên ngoài của các nước châu Á mà Trung Quốc là điển hình, để học theo nền văn minh phương Tây và hội nhập vào thế giới bên ngoài. Tất cả đã kiến tạo một quốc đảo Singapore thật sự thành công. Sức mạnh của giáo dục Thành công mang lại từ một hệ thống giáo dục nghiêm khắc và hiểu quả được thể hiện rõ nét qua ý thức của người dân.

Theo VnE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *