Những chiếc taxi bay được thử nghiệm tại Singapore

Đất nước Singapore luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ với những phát minh vĩ đại giúp giảm bớt những gánh nặng trong công việc của con người hằng ngày. Những chiếc taxi bay vừa được thử nghiệm tại Singapore trong thời gian vừa qua là một ví dụ điển hình cho điều đó.

Theo như kênh Channel NewsAsia, công bố thông tin mới vào ngày 19 tháng 10 năm 2018 tại hội nghị Di động Đô Thị và Tự động hóa diễn ra tại Paris. Việc thử nghiệm những chiếc taxi chạy bằng điện mở ra 1 tương lai mới, giúp biết được dự án có thành công ở Singapore hay không?

Cuộc thử nghiệm này nhận được sự hỗ trợ bởi bộ giang thông Singapore, ban phát triển kinh tế Singapore và cơ quan hàng không Singapore.

Những chiếc taxi Volocopter có thể bay với nhiều mức độ khác nhau, có những chiếc có thể tự bay hoàn toàn những có những chiếc cần điều khiển từ xa trên mặt đất. Các công ty liên quan đến việc chạy thử nghiệm máy bay cho hay, việc thử nghiệm những chiếc máy bay trong dự án sẽ giúp xác định chế độ bay nào phù hợp nhất tại Singapore.

Thêm vào đó, việc thử nghiệm cũng sẽ giúp giới chuyên môn có thể đánh giá được những chuyến bay, tính khả quan cùng với các hệ thống quản lý máy bay. Chuyến bay thử nghiệm có xác định các yếu tố khí hậu, thời tiết ở Singapore và điều kiện những chiếc taxi có thể hạ cánh.

Ngoài ra, các bên liên quan cũng có ý định trình diễn những chiếc taxi không người lái này ở nơi công cộng sau đợt thử nghiệm.

Những chiếc taxi Volocopter thường xuyên bay ở Đức và có giấy phép sơ bộ từ năm 2016. Hiện nay, công ty sản xuất những chiếc máy bay này đang cố gắng nỗ lực để có giấy phép thương mại đầy đủ. Vào hồi tháng 9 năm 2017 những taxi này đã được thử nghiệm tại Dubai và nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người trên thế giới.