Lượng taxi thụt giảm xe số lượng xe công nghệ gia tăng ở Singapore

Là một trong những đất nước đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, cũng là quốc gia hưởng ứng phong trào “xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp” Singapore đã có rất nhiều chính sách để đạt được mục tiêu của mình. Một trong những minh chứng để chứng minh sự phát triển của đảo quốc sư tử đó là việc giảm số lượng xe taxi và tăng số lượng xe công nghệ.

Lượng taxi thụt giảm xe số lượng xe công nghệ gia tăng ở Singapore

Lượng taxi ở Singapore thụt giảm số lượng xe công nghệ gia tăng

Theo thống kê của cơ quan Giao Thông Đường Bộ tính đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2017 số lượng taxi của Singapore ở mức là 23.140 chiếc giảm đến 19% so với đỉnh điểm của năm 2014 là 28.736 chiếc. Trong đó hãng taxi đứng đầu ở Singapore là ComfortDelGro cũng bị sụt giảm số lượng nghiệm trọng chỉ còn 22% so với tháng 12 năm 2015.

Trong khi đó từ khi hai hãng taxi là Uber và Grab vào Singapore năm 2013 số lượng xe thuên tư nhân tăng vọt lên 46.903 chiếc gần gấp đôi so với lượng taxi tại Singapore vào cuối năm 2017.

Lượng taxi thụt giảm xe số lượng xe công nghệ gia tăng ở Singapore 1

Phải nói, số lượng xe công nghệ tăng chóng mặt trong thời gian gần đây, không chỉ ở Singapore mà ở Việt Nam cũng vậy. Hai hãng xe công nghệ Uber và Grab đang dần khẳng định chỗ đứng bền vững của mình trong lĩnh vực vận tải trong tương lai.

Hiện nay, Singapore đang có chính sách xây dựng liên minh giữa taxi truyền thống và các công ty thuê xe lại qua phần mềm công nghệ của Uber để đảm bảo sự tồn tại của những hãng taxi truyền thống. Thế nhưng, những hãng taxi này muốn tồn tại cũng phải tự đổi mới mình để có thể bắt kịp xu hướng công nghệ và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.