Khám phá những căn hộ SIT tại Singapore

Tiong Bahru là một trong những khu phố hấp dẫn nhất ở Singapore, điển hình khi nó thực hiện chu kỳ thay đổi ở đất nước phát triển nhanh.Được phát triển vào những năm 1930 bởi Công ty Ủy thác Phát triển Nhà ở (SIT) của Singapore, Ủy ban Phát triển Nhà ở (HDB) đã tồn tại như một trong những khu nhà công lâu đời nhất ở Singapore. Các căn hộ SIT dọc theo đường Tiong Bahru và đường Seng Poh trong khu đất là một minh chứng tuyệt đẹp cho thời kỳ Nghệ thuật trang trí, vốn là mốt thời bấy giờ.

Thiết kế chú ý đến chi tiết tại các căn hộ SIT

Các đường ngang dài, các góc cong mượt mà, cầu thang xoắn ốc bên ngoài, mái nhà bằng phẳng và cửa sổ cửa sổ tròn trong cầu thang chỉ là một số chi tiết kiến ​​trúc phong phú của các căn hộ này. Chúng tương phản hoàn toàn với các khối căn hộ mà HDB đã tạo ra sau đó với hiệu quả tối đa.

Các góc ngách quyến rũ tại các căn hộ SIT

Các căn hộ này được tái xây dựng vào năm 2003, sau khi nhiều tòa nhà của nó được Cơ quan Tái phát triển đô thị (URA) cấp trạng thái bảo tồn.Ngày nay, sự quyến rũ của nó có thể được nhìn thấy trong dòng quán cà phê, cửa hàng và nhà hàng sang trọng mọc lên trong không gian được bảo tồn của khu vực.

Sự kết hợp của một di sản phong phú và một số lựa chọn lối sống và khách sạn quyến rũ nhất để mở ra ở đây làm cho khu phố này là một nơi không thể bỏ qua khi khám phá Singapore.

Tại đảo quốc sư tử Singapore còn rất nhiều điều thú vị và tuyệt vời khác mà bạn có thể khám phá và trải nghiệm. Trong khoảng 50 năm trở lại đây chúng ta thấy được sự phát triển nhanh chóng và vượt trội nơi đảo quốc sư tử với những dự án quy hoạch khoa học và hợp lý mà dự án về những căn hộ SIT là một ví dụ điển hình.

Đối với khách du lịch Singapore là một đất nước hiện đại với các công trình kiến trúc ấn tượng và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế. Đảo quốc sư tử đang vươn mình hằng ngày và khẳng định vị trí “con rồng Châu Á” của mình.