Chính phủ Singapore lì xì toàn dân vì thu về ngân sách hơn 7 tỷ USD

Theo như thông tin  của trang điện tử Channel NewsAsia chính phủ Singapore đã quyết định lì xì cho những công dân trên 21 tuổi với mức lì xì tối đa là 223 USD/ người sau khi mức thu ngân sách tài khóa năm 2017 của đất nước này đạt 7 tỷ USD. Đây được coi là một dấu hiệu đáng mừng đối với nền kinh tế, tài chính của đảo quốc sư tử.

Chính phủ Singapore lì xì toàn dân vì thu về ngân sách hơn 7 tỷ USD

Trong năm 2017, Singapore ước tính tổng doanh thu vượt chỉ tiêu lớn nhất đạt tới 9,61 SGD, cao hơn 5 lần so với dự đoán ban đầu. Theo ông Heng Swee Keat mức tăng tưởng này chủ yếu nhờ vào các khoản doanh thu quy đinh tăng vọt cao hơn rất nhiều so với dự kiến từ những loại thuế nhà đất do thị trường bất động sản của Singapore trong năm có dấu hiệu phục hồi.

Theo báo cáo ngân sách trình bày cho Quốc Hội vào ngày 19 tháng 2 năm 2018 vừa qua, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Singapore ông Heng Swee Keat biết khoản tiền lì xì người dân phản ánh cam kết lâu dài của chính phủ Singapore về việc sẽ chia sẻ những thành quả tốt đẹp trước sự phát triển của đất nước với người dân. Khoản tiền này được tính theo thuế thu nhập cá nhân có thể đánh thuế từ người lao động.

Cách tính của khoản lì xì này như sau:

Những người có thu nhập cá nhân hằng năm là 28.000 SGD (tương đương với 21.000 USD) trở xuống sẽ nhận được khoản tiền lì xìa là 300 SGD (tương đương với 228 USD). Ước tính sẽ có 2,7 triệu người Singapore sẽ nhận được khoản tiền lì xì này và số tiền dự kiến sẽ được chuyển vào tài khoản của người dân vào cuối năm 2018. Đây là lần đầu tiên, tính từ năm 2011 chính phủ Singapore tặng tiền cho người dân.

Để trở thành một cường quốc văn minh và hiện đại, không chỉ Chính phủ mà tất cả người dân trong một đất nước phải đồng lòng dốc hết sức lực để xây dựng vững chắc kinh tế, chính trị, văn hóa, pháp luật… Đất nước Singapore đã, đang và dần dần khẳng định đươc vị trí cường quốc văn minh và là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới.