Bản đồ 3D giúp bạn ngắm toàn cảnh đảo quốc sư tử Singapore xinh đẹp

Mới đây, dự án Quốc gia thông minh của Singapore do công ty Dasault System của Pháp thiết kết vầ thực hiện vừa tung ra bản vẽ và ứng dụng 3D giúp bạn có thể ngắm được toàn cảnh đảo quốc sư tử xanh. Mục tiêu của dự án là cho càng nhiều người vào bản đồ càng tốt. Đây được xem là một trong những tiện ích vượt trội tại Singapore mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho cả người địa phương và khách du lịch quốc tế.

Bản đồ 3D giúp bạn ngắm toàn cảnh đảo quốc sư tử Singapore xinh đẹp

Theo như đại diện của dự án cho biết: Điều đầu tiên dự án muốn mang lại đó là biến toàn bộ Singapore vào màn hình 3D giống như một thế giới khi nhìn vào các ảnh kỹ thuật số. “Chúng chỉ có các lớp dữ liệu 2 chiều. Bạn có các tệp thông tin, các trang Excel chứa thông tin, rất nhiều nguồn thông tin tách rời nhau. Cho nên bạn có thể có thông tin về không gian địa lý, thông tin không thay đổi, tất cả những thông tin đó phải được làm cho tương thích trong một mô hình nhất quán.”

Từ dữ liệu thu thập được trên bản đồ 3D giúp các nhà quản lỹ có thể dễ dàng thu thập những những dữ liệu về khu vực ngập lụt khi mưa lớn hoặc những khi vực trời nắng nóng.

Phần mềm có thể được tích hợp vào điện thoại của người sủ dụng, theo dõi thông tin của họ dưới sự đồng ý và đảm bảo về việc bảo mật thông tin, vị trí. Khi có những sự cố liên quan đến lũ lụt, thiên tai… dữ liệu sẽ được gửi về bộ máy trung tâm để có các chính sách sơ tán mọi người theo mô hình được vạc sẵn trên trang web.

Theo đánh giá của nhiều người, đây được coi là một trong những dự án thông minh. Không nhưng giúp hạn chế những rủi ro mà còn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

Trong thời gian gần đây, Singapore không ngừng phát triển không ngừng thay đổi ngày càng trở nên văn minh, hiện đại, mang đến những tiện ích, áp dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ vào công tác quản lý, xử lý các tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống thường ngày, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.