Trí tuệ nhân tạo giúp kinh tế Singapore phát triển nhanh chóng

Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo đã giúp nền kinh tế Singapore phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Theo báo cáo của Accenture việc áp dụng AI trí tuệ nhân tạo đã giúp tỷ lệ tăng trưởng của đảo quốc sư tử lên 5.4% trong 18 năm và khiến quốc gia này trở thành một trong những cường quốc lớn mạnh trên thế giới.

Hiện nay, hầu hết các nước phát triển trên thế giới đều áp dụng AI – trí tuệ nhân tạo vào những công việc hàng ngày trong cuộc sống, trong số đó có Singapore. Cũng theo Accenture mức tăng trưởng của Singapore là mức tăng trưởng cao nhất trong 33 quốc gia được khảo sát (5,4% tương đương với 215 tỷ USD giá trị gia tăng). Nếu không có trí tuệ nhân tạo AI dự kiến Singapore chỉ có mức tăng trưởng 3,2 %.

Khi Singapore theo đuổi sự phát triển toàn diện về một quốc gia văn minh nhất trên thế giới, việc áp dụng trí tuệ nhân tạp sẽ giúp kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, khắc phục tình trạng thiếu nhân công, năng suất trì trệ.

AI cho phép ngươi lao động sử dụng thời gian hiệu quả tập trung vào việc cải tiến hơn. Những công việc lao động phổ thông sẽ được trí tuệ nhân tạo thay thế nhờ đó giúp con người giảm bớt những căng thẳng trong việc sản xuất.

Với mong muốn trở thành cường quốc hàng đầu trên thế giới, chính phủ và các doanh nghiệp Singapore đặc biệt quan tâm và khuyến khích những nghiên cứu triển khai công nghệ vào những công việc đời sống hằng ngày. Những ứng dụng công nghệ cải tiến có thể kể đến ở Singapore như:

+ Ứng dụng taxi và xe bus không người lái

+ Robot hỗ trợ người già tập thể dục

+ Phân tích và sàng lọc dữ liệu trong kinh tế.

Với năng suất và tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, giúp giảm thời gian lao động và tăng gấp đôi GDP của Singapore trong những năm gần đây khiến. Đây quả thật là một dấu hiệu tuyệt vời trong nền kinh tế Singapore.