Singapore dự định tung hàng loạt máy bay hiện đại không người lái

Trong tất cả các quốc gia nằm ở Khu vực Đông Nam Á, Singapore được đánh giá là quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển vượt bậc. Cùng với đó là hàng loạt phát minh mới giúp giảm chi phí, mang đến hiệu quả công việc cao hơn và đời sống tốt hơn cho mọi người.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ AFP nhiều doanh nghiệp của Singapore  bắt đầu thử nghiệm với các loại thiết bị máy bay không người lái cho mục đích thương mại, kiếm lợi nhuận trong tương lai. Hoạt động thử nghiệm này được diễn ra trên khu đất rộng hơn 200 hecta nơi có nhiều tòa nhà, trung tâm thương mại lớn.

Máy bay không người lái được sử dụng chủ yếu trong việc phun thuốc trừ sâu cho những nông trại ở trên cao hoặc dùng để khảo sát trong ngành bảo hiểm. Dự án được cơ quan hàng không dân dụng Singapore quan tâm vào khuyến khích thực hiện.

Trong đợt thử nghiệm này, máy bay không người lái bay trên không trung và chụp lại những bức ảnh bên ngoài các toà tháp, kiểm tra sự an ninh, an toàn của các tòa nhà. Hệ thống chụp hình được gắn lên những chiếc máy bay có độ phân giải cao có thể giúp phân tích độ hư hỏng của các tòa nhà chỉ trong vòng vài ngày, giúp tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện.

Đồng thời, những chiếc máy bay không người lái có tông màu chủ đạo là màu đen có thể được điều động để đuổi theo những kẻ đột nhập vào các tòa nhà, gửi hình ảnh trực tiếp giúp các nhân viên an ninh có thể nắm bắt được tình thế cũng như hỗ trợ thu thập bằng chứng phạm tội của kẻ gian.

Ngoài ra, cho đến thời điểm hiện tại, các tổ chức thương mại thử nghiệm máy bay không người lái cũng có tham vọng sử dụng những chiếc máy bay này để giao hàng. Các bệnh viện cũng có dự định sử dụng chúng để vận chuyển máu các bệnh phẩm giữa cá bệnh viện.  

Để thực hiện kế hoạch sử dụng máy bay không người lái thay cho con người trong những công việc thường này không phải là một sớm một chiều, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai của nhân loại, sẽ có những sản phẩm, những phát minh tốt hơn giúp mang đến những tiện ích trong cuộc sống thường ngày.