Singapore – Điểm đến hấp dẫn bậc nhất của Châu Á

Singapore là điểm đến hấp dẫn bậc nhất của Châu Á và thế giới, nhưng vấn đề nhập cảnh đảo quốc xinh đẹp này hơi khó khăn, bài viết dưới đây là những chú ý bạn cần biết để việc nhập cảnh Singapore trở nên dễ dàng hơn.

Bạn  có thể tham khảo các tour du lich Singapore, du lịch Thái Lan, tour du lịch Nhật Bản, du lich Han Quoc, du lich Campuchia,….. của Intertour.vn trong chuyến đi tết 2016 sắp đến của mình!

Chuẩn bị ngoại tệ

Ngoại tệ được sử dụng ở đây là đồng Dollar với tỷ giá một SGD quy đổi khoảng 16.000 đồng, tùy thời điểm. Nên nhớ, theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi ra nước ngoài, bạn không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt. Riêng các loại thẻ tín dụng, bạn được mang theo thoải mái.

Giả sử, theo bảng lịch trình chi tiết có chi phí dự trù là 400 SGD, bạn có thể mua ngoại tệ Singapore với con số đó. Song phòng khi hải quan Singapore hỏi, khách du lich Singapore cần có ít nhất 500 USD. Như vậy, bạn sẽ có 400 SGD và 500 USD mang theo khi qua tới Singapore. Nếu không muốn lỉnh kỉnh hai loại ngoại tệ, bạn cũng có thể cầm theo 1.000 SGD.

du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, du lich bui singapore, singapore,

In sẵn các loại giấy tờ quan trọng

Trước ngày khởi hành, bạn in ra các giấy tờ quan trọng: giấy xác nhận hành trình bay khứ hồi, thư điện tử có mã đặt phòng, bảng lịch trình chi tiết. Bạn xếp hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, các giấy tờ đã in và ngoại tệ vào túi xách tay.

Đối với những bạn đi du lịch theo đoàn, nếu là nữ, cần yêu cầu công ty du lịch in sẵn lịch bay, lịch trình tour, thông tin khách sạn lưu trú ở Singapore, số điện thoại của hướng dẫn viên.

 Cẩn thận viết không sai sót trên tờ khai nhập cảnh

Vào ngày bay, trên các chuyến bay đến đảo quốc, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho khách du lịch Singapore tờ khai nhập cảnh. Nếu quên lấy, khi tới sân bay Changi, ở mỗi nhà ga đều có những chiếc kệ để sẵn các tờ khai.

du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, du lich bui singapore

Trong tờ khai nhập cảnh Singapore, bạn điền thông tin đầy đủ và không bỏ dấu. Họ tên của bạn phải được viết in hoa. Số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại khách sạn ở Singapore phải được ghi rõ ràng. Bên cạnh đó, số ngày lưu trú, điểm xuất phát trước khi tới đảo quốc và điểm rời đi sau đó cũng là các thông tin cần ghi rõ.

Ăn mặc chỉnh tề khi nhập cảnh

Bạn cần ăn mặc kín đáo, tránh mặc áo hai dây, áo trễ vai, quần short ngắn hoặc những chiếc quần jean có kiểu rách te tua. Hơn nữa, bạn tránh trang điểm quá đậm, đeo khuyên mũi. Những loại trang phục vừa nêu sẽ khiến hải quan Singapore có cái nhìn dò xét và đặt những nghi ngờ không hay về bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *