Singapore: 5 loại cây bao phủ quốc đảo sư tử

Singapore sẽ chỉ là 1 quốc gia nóng nực, ngột ngạt với tỉ lệ bê tông hóa cao và những tòa nhà cao tầng chen chúc. Cây xanh giúp cảnh quan trở nên “mềm mại”, tạo nên vẻ đẹp cùng màu sắc xanh tươi, dịu mát

Singapore là 1 trong những quốc gia có mật độ dân số đông nhất thế giới. Tuy nhiên, trái ngược với những gì mà nhiều người tưởng tượng về 1 đô thị đông đúc, tấp nập và có phần bụi bặm, ô nhiễm, Singapore được cả thế giới biết đến như một “thành phố vườn” hay “quốc đảo xanh” với 2.000 loài cây xanh khác nhau và khoảng 2 triệu cây được trồng dọc các tuyến phố, trong công viên, vườn nhà và các khu bảo tồn.

3. Cây xà cừ

Cây xà cừ (có tên tiếng Anh là Khaya senegalensis, thuộc họ Xoan) là loài cây thẳng, mạnh mẽ và có tốc độ phát triển nhanh. Khi trưởng thành, nó có thể cao tới 30m và có đường kính thân từ 1 đến 2m. Cây Xà cừ thường xanh, tán lá rậm, cành nhiều, cành non cong xuống, lá kép lông chim, hoa nhỏ màu trắng có 4 cánh dính nhau. Mùa hoa nở rộ là vào tầm tháng 4, tháng 5.

du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, du lich bui singapore, singapore,

Xà cừ có thể được trồng rộng rãi để làm cây xanh đường phố, cảnh quan công viên. Trong tự nhiên, không gian phát triển bộ rễ của cây rất lớn đủ đáp ứng điều kiện bám giữ chống chịu gió bão.

4. Cây Lim sét

Cây Lim sét (có tên tiếng Anh là Yellow Flame, thuộc họ Fabaceae) cũng là 1 trong những loài cây được trồng phổ biến ở Singapore. Khi trưởng thành, cây Lim sét có độ cao lên tới 20m. Với đặc tính chịu được khô hạn và tán cây rộng tạo được nhiều bóng mát, Lim sét là 1 lựa chọn lý tưởng để thích nghi với điều kiện đô thị nắng nóng như ở Singapore.

Khi nở hoa, cả tán lá khổng lồ của Lim sét trở nên vàng rực với những bông hoa có kích thước khoảng 3cm. Cảnh tượng rực rỡ, lãng mạn của những hàng cây Lim sét bên đường sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ngước nhìn.

du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, du lich bui singapore, singapore,

5. Cây Lọng ô

Cây Lọng ô (có tên tiếng Anh là Tembusu, thuộc họ Gentianaceae) là 1 trong những loài cây đặc biệt nhất của Singapore. Lọng ô có thể phát triển tốt ở những khu vực khắc nghiệt và khô cằn nhất. Khi trưởng thành, Lọng ô có thể cao tới 40m.

Cây Lọng ô thường ra hoa vào tháng 5-6 và 10-11. Hoa của nó có màu trắng kem thường nở vào lúc hoàng hôn và tạo ra mùi thơm nồng, đặc biệt là vào ban đêm. Trong Thảo Cầm Viên Singapore có một cây Lọng ô cổ thụ có “tuổi đời” lên tới 150 tuổi. Nó được xếp vào diện Cây Di sản. Hình ảnh của cây Lọng ô cổ thụ này thậm chí còn xuất hiện trên tờ tiền 5 đô-la Singapore.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *