Những yếu tố giúp Singapore trở thành con rồng của Châu Á

Trong 50 năm qua có lẽ chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của đất nước Singapore từ một đất nước nhỏ bé hạn hẹp về tài nguyên thiên nhiên, Singapore nhanh chóng trở thành một đất nước hùng mạnh có nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Vậy yếu tố nào giúp đảo quốc sư tử có thể phát triển nhanh chóng đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Những yếu tố giúp Singapore trở thành con rồng của Châu Á

Những yếu tố tạo nên sự thành công của đảo quốc sư tử Singapore

Điều tiết thị trường lao động

Chính phủ Singapore đã xây dựng khu vực làm việc riêng cho những lao động phổ thông, chính sách này không những giúp các lao động phổ thông có thể tập trung mà còn thu hút các nhà đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất và giải quyết tình trạng thất nghiệp. Đồng thời chính phủ Singapore nhằm duy trì mức cạnh tranh.

Khuyến khích giáo dục

Chính phủ Singapore rất quan tâm đến giáo dục, đào tạo kỹ năng cho người lao động. Chính phủ Singapore sẵn sàng bỏ một khoản trợ cấp lớn cho giáo dục. Hiện nay, đất nước này là một trong những đất nước có nền giáo dục và đào tạo tiên tiến bậc nhất thế giới.

Những yếu tố giúp Singapore trở thành con rồng của Châu Á 1

Tăng cường tiết kiệm

Hầu hết người dân Singapore đều học cách tiết kiệm: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian, tiết kiệm nước, tiết kiệm chất xám…

Đầu tư xây dựng công trình công cộng

Singapore đặc biệt rất quan tâm đến việc đầu tư vào các công trình công cộng, cơ sở hạ tầng như: cảng biển, sân bay, đường xá, bưu chính viễn thông, các tiện ích xã hội…

Những yếu tố giúp Singapore trở thành con rồng của Châu Á 2

Khuyến khích đầu tư dựa vào chính sách thuế

Chính phủ Singapore ban hành nhiều ưu đãi về thuế, chính sách thuế tốt giúp nguồn lực được tái đầu tư trong nền kinh tế, thu hút hàng loạt những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào đây.

 

Chính vì những lý do trên đã khiến Singapore trở thành quốc gia hùng mạnh và phát triển bậc nhất tại Châu Á. Chỉ trong vòng 50 năm Singapore đã có sự thay đổi ngoạn mục khiến cho cả thế giới ngưỡng mộ.