Những thông tin cơ bản giới thiệu về đất nước Singapore

Đất nước Singapore hay còn được gọi với cái tên trìu mến khác là đảo quốc sư tử là một hòn đảo nằm ở khu vực Đông Nam Á. Trong những năm trở lại đây, Singpore không những có những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế mà còn là một địa danh du lịch nổi tiếng, thu hút rất đông đảo khách du lịch quốc tế ghé thăm hằng năm.

Giới thiệu về đảo quốc sư tử Singapore

Singapore là một hòn đảo nằm ở ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo khoảng 137 km về phía Bắc. Toàn bộ lãnh thổ sỉa Singapore có dạng hình con thoi với rất nhiều hòn đảo lớn, nhỏ vây quanh.

Trong khoảng 50 năm đổ lại đây, Singapore được đánh giá là một đất nước có tốc độ đô thị hóa cao, hiện nay nơi đây chỉ còn lại rất ít những thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore liên tục được mở rộng do quá trình cải tạo đất trong những năm gần đây.

Singapore là một trong những thông tâm thương mại lớn nhất của thế giới. Theo như những số liệu thống kê trong thời gian gần đây, sức mua bà thu nhập bình quân đầu người của Singapore có khi vươn lên đứng top 3 trên thế giới. Tuy nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên nhưng người Singapore rất biết các làm kinh tế, du lịch, những công trình kiến trúc, những tòa nhà phủ đầy cây xanh nhân tạo.. khiến Singapore trở nên thu hút đến kì lạ.

Chính phủ Singapore cũng đặc biệt chú ý đến phát triển giáo dục, nâng cao trình độ dân trí của người dân. Đồng thời đất nước này cũng được đánh giá là một trong những địa điểm có nền y tế phát triển cao trên thế giới.

Sở dĩ có được sự thành công một phần là do những quy định đúng đắn, những chính sách khắt khe trong việc học tập, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế, gìn giữ văn hóa của quốc gia. Từ những việc nhỏ nhặt nhất như: nhai kẹo cao su, giữ gìn vệ sinh môi trường… cũng được quy định trong các văn bản pháp luật.

Được đánh giá là một quốc gia “nhỏ nhưng có võ” Singapore ngày càng khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế. Những thay đổi nhanh chóng và vượt trội của Singapore trong thời gian vừa qua là một minh chứng cho điều đó.