Những ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore

Người dân tại Singapore sử dụng 4 thứ tiếng chính để giao tiếp đó là: Tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Quan thoại, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất để giao tiếp giữa người Singapore với nhau và giữa người Singapore với khách du lịch.

Những ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore

Tiếng Anh ngôn ngữ phổ biến tại Singapore

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh ngày càng được coi trọng và trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì điều này, chính phủ Singapore đã khuyến khích người dân trên toàn đất nước học Tiếng Anh.

Thêm vào đó hiến pháp và những văn bản pháp luật của Singapore đều được viết bằng tiếng Anh. Thế nhưng thực tế ngôn ngữ này không phải là tiếng mẹ đẻ của người dân Singapore. Nguồn gốc tổ tiên xa xôi của người Singapore chủ yếu là người Hoa, ngiời Mã Lai và người Ấn Độ. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp người Singapore sử dụng 2 ngôn ngữ để giao tiếp hắng ngày họ có thể vừa sử dụng tiếng Anh vừa sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình trong giao tiếp.

Những ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore 1

Khi nhắc đến nguồn gốc của người Singapore có lẽ người Hoa vẫn là người chiếm ưu thế nhất. Có đến hơn 70% người sống tại Singapore có nguồn gốc tổ tiên là người Hoa chính vì vậy tiếng Hoa ở đây có lẽ là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh.

Chính phủ Singapore chọn tiếng Mã Lai làm tiếng quốc ngữ của mình, tuy nhiên vào thập niên 1960 giữa Singapore và 2 nước láng giềng có xảy ra tranh chấp thê nên tiếng Ma Lai cũng chỉ mang ý nghĩa biểu tượng và không được sử dụng nhiều tại đảo quốc sư tử.

Vừa rồi, chúng tôi vừa điểm qua những ngôn ngữ thông dụng được sử dụng tại Singapore. Để có thể đến du lịch tại đất nước này, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước về ngôn ngữ, chuẩn bị một vài câu giao tiếng tiếng Anh căn bản, chúng sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn trong khi giao tiếp và trò chuyện với người dân nơi đây.