Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á

Khi nhắc đến nghệ thuật của khu vực Châu Á chúng ta không thể không nhắc đến đảo quốc sư tử Singapore xinh đẹp. Chuỗi sự kiện trong tuần lễ Nghệ thuật đã phần nào củng cố được điểm đến nghệ thuật hàng đầu của Châu Á này.

Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á

 Xem thêm: Nền văn hóa đặc biệt của Singapore 

Tuần lễ nghệ thuật Singapore diễn ra từ ngày 17 đến ngày 28 tháng 1, là sự kiện thường niên ở Singapore. Tuần lễ này bao gồm hơn 100 sự kiện khách nhau từ hội chợ nghệ thuật, khai trương triển lãm đông đảo trên đảo quốc sư tử.

Đây được coi là buổi lễ triển lãm nghệ thuật lớn nhất ở khu vực Châu Á hương tới các vấn đề nổi cộm trong xã hội ngày nay.

Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á 1

 Xem thêm: Singapore quảng bá du lịch ở Việt Nam 

Khi đến tham quan lễ hội nghệ thuật du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm trong những net nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại. Với những chuỗi sự kiện vô cùng độc đáo giúp củng cố vị trí dẫn đầu Châu Á của Singapore. Bạn có thể hòa mình vào những hội chợ, khai trương phòng tranh, triển lãm, các con đường đi dạo nghệ thuật xây dựng không gian chia sẻ và kết nối các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á 2

Tại buổi lễ triển lãm nghệ thuật Singapore diễn ra vào năm 2018, Việt Nam vinh dự có tác phẩm của hai nghệ sĩ Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên. Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ưu Đàm như một ý niệm ẩn dụ nói về những nguy hiểm của ô nhiễm môi trường đối với con người. Tác phẩm của nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên lại mở ra hành trình vào một thế giới mường tượng nhưng đậm chất nghệ thuật.

Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á 3

Nghệ thuật chủ yếu xoáy quanh các chủ đề với những tư tưởng manh tính biểu tượng đến những giá trị trừu tượng, xúc cảm và tâm linh.

Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á 4

Ngày lễ nghệ thuật được coi là ngày lễ lớn của giới nghệ sĩ Singapore, ngày lễ được tổ chức hết sức hoành tráng với sự kết hợp giữa Tổng cục Du Lịch Singapore, Ban Phát triển Kinh tế Singapore và Hội đồng Nghệ Thuật quốc gia.

Những lý do khiến Singapore trở thành thủ đô nghệ thuật của Châu Á 5