Luật cấm nhai kẹo cao su ở Singapore

Như chúng ta đã biết, Singapore là đất nước của rất nhiều đạo luật. Một trong những đạo luật khá đặc biệt tại đảo quốc này đó là luật cấm nhai kẹo cao su. Vậy luật này có từ khi nào? Mục đích ra đời bộ luật này để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về bộ luật này ở Singapore bạn nhé!

Luật cấm nhai kẹo cao su ở Singapore

Những thông tin về luật cấm nhai kẹo cao su ở Singapore

Vào khoảng đầu năm 1983, Bộ phát triển Quốc Gia đã đề nghị chính phủ Singapore cấm người dân sử dụng kẹo cao su. Lý lẽ của Bộ phát triển đưa ra đó là việc nhai kẹo cao su nhả bã nhét vào các lỗ khóa, các hộp thư, các nút điều khiển của thang máy làm mất mỹ quan và mất đi sự văn minh của đất nước. Thêm vào đó chi phí để lau chùi, và sửa các dụng cụ vệ sinh bị hư hỏng do kẹo cao su gây lên cũng khá tốn kém.

Luật cấm nhai kẹo cao su ở Singapore 1

Đề xuất này nghe có vẻ khá vô lý và khắt khe thế nhưng thủ tướng Lý Quang Diệu và các đồng sự của ông đã đồng ý với quyết định này. Sau lệnh cấm nhai kẹo cao su, đường phố Singapore được cải thiện đáng kể và một điều đáng mừng là người dân đảo quốc sư tử hưởng ứng điều luật này một cách nghiêm túc. Những hệ lụy mà kẹo cao du gây ra được giảm đáng kể sau lệnh cấm này.

Luật cấm nhai kẹo cao su ở Singapore 2

Một trong những điều khá khắt khe với khách du lịch khi đến với đảo quốc sư tử đó là họ không được mang theo kẹo cao su, mọi hành vi liên quan đến việc nhập khẩu hay bán kẹo cao su tại đây đều bị phạt rất nặng.

 Xem thêm: Top 3 những lưu ý khi đến Singapore

   Xem thêm: Nên đi du lịch Singapore tự túc hay theo tour

Nghe vô lý, nhưng điều luật này đã giúp Singapore cải thiện tình hình môi trường của mình rất nhiều. Nhờ vậy, họ hạn chế được những khoản phí phát sinh do việc sử dụng kẹo cao su. Phải nói đây là một trong những điều luật hay nhất tại đảo quốc sư tử.

Đến nay, chính phủ và nhân dân Singapore vẫn tích cực trong việc bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống. Singapore được coi là thành phố xanh, sạch, đẹp nhất trên thế giới. Hơn thế nữa, đất nước có diện tích nhỏ bé này có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và là điểm du lịch thu hút hàng triệu lượng khách đến mỗi này.