Khám phá về Merlion – bức tượng sư tử biển nổi tiếng ở Singapore

Tượng sư tử biển từ lâu đã trở thành biểu tượng của đất nước Singapore, đây là bức tượng truyền thuyến và là linh vật mang lại may mắn cho đất nước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin xoay quanh bức tượng thông qua bài viết.

Khám phá về Merlion – bức tượng sư tử biển nổi tiếng ở Singapore

   Xem thêm: Công viên sư tử biến Merlion Park – biểu tượng của đất nước Singapore

   Xem thêm: Những tin tức đầy đủ về đất nước Singapore 

Sự hình thành của bức tượng sư tử biển huyền thoại

Bức tượng sư tử biển nguyên bản ở Singapore hiện nay có chiều cao là 8.6 tấn nặng 70 tấn được đặt tại công viên Merlion Park trên vịnh Marina nổi tiếng. Bức tượng được hình thành dựa trên hoàn cảnh thực tế của người dân Singapore vào thời bấy giờ khi họ sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Phần đầu của bứ tượng là hình con sư tử, đây là con vật mà Hoàng Tử Sang Nila Utam đã nhìn thấy tại vùng đất Singapure vào khoảng thế kỉ thứ XI trước công nguyên.

Tượng sư tử mình cá được hình thành được trưng cho sự bình dị của người dân chài lưới Singapore. Ngày nay, đây được coi là địa điểm tham quan du lịch mà bất cứ ai khi đến đây cũng không thể bỏ qua.

Và năm 1972 khi bức tượng được hoàn thành, cố thủ tướng Lý Quang Diệu là người trực tiếp chủ trì buổi lễ. Một tấm bảng đồng ghi những dòng chữ tốt đẹp được dựng lên để nhân dịp kỉ niệm này. Trên tấm bảng đồng có ghi dòng chữ: “Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu tượng chào đón tất cả các du khách đến tham quan Singapore”. Vào năm 2002 bức tượng được đặt lại cách vị trí cũ 120 m đối diện với khách sạn nổi tiếng Fullerton.

Khám phá về Merlion – bức tượng sư tử biển nổi tiếng ở Singapore 1

Những bức tượng sư tử biến khác ở Singapore

Ngoài bức tượng sư tử nguyên bản thì ở Singapore cũng có 4 bức tượng sư tử khác đặt ở các vị trí khác nhau.

+ Bức tượng cao 37m nằm ở đảo Sentosa- địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore.

+ Bức tượng sư tử biển cao 2m, nặng 3 tấn nằm ở công viênc Merlion Park.

+ Bức tượng sư tử biển cao 3m nằm ở đình Faber.

+ Bức tượng sư tử biển cao 3m nằm ở đường Grange.

Khám phá về Merlion – bức tượng sư tử biển nổi tiếng ở Singapore 2

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những linh vật những biểu tượng riêng biệt và Singapore cũng vậy. Bức tượng sư tử biển được coi là biểu tượng, linh hồn của đảo quốc sư tử chứa đựng nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin liên quan đến du lịch các nước trên thế giới tại: http://intertour.vn