Du lịch Singapore có cần phải chứng minh tài chính không?

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới, đất nước này cũng có những đòi hỏi khắt khe đối với khách du lịch khi đến đây tham quan. Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là đến du lịch Singapore có cần phải chứng minh tài chính không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Du lịch Singapore có cần chứng minh tài chính không?

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện quan trọng khi muốn đi du lịch tại một quốc gia nào đó. Việc chứng minh tài chính giúp cơ quan lãnh sự có thể biết được bạn có đủ khả năng để chi trả cho suốt hành trình du lịch, điều này giúp đảm bảo không có nhập cư bất hợp pháp. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về chứng minh tài chính và ở Singapore cũng vậy.

Với những công dân mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn phí visa cũng như chứng minh tài chính nếu lưu trú ở Singapore dưới 30 ngày. Tuy nhiên, nếu ở lại Singapore nhiều hơn 30 ngày thì phải làm thủ tục chứng minh tài chính.

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi đến Singapore

Để đảm bảo an ninh quốc gia , chính phủ Singapore có những quy định khá khắt khe về việc nhập cảnh ở đất nước này. Bên cạnh chứng minh tài chính, khi đến Singapore bạn cũng cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết là:
Hộ chiếu: Đây là giấy tờ bắt buộc, trên 6 tháng
Giấy mời đến Singapore công tác nếu có
Các loại giấy tờ dịch thuật
Booking khách sạn
Đơn yêu cầu visa
Chứng minh tài chính (số tiền gửi ngân hàng, thu nhập hàng tháng, nhà cửa…).

Ngoài những giấy tờ kể trên, khi đến Singapore bạn cũng nên mang theo một số loại giấy tờ khác như: đơn xin nghỉ phép (trong trường hợp bạn đang đi làm ở một doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó), giấy kết hôn, hộ khẩu… để phòng trường hợp hải quan Singapore muốn kiểm tra đột xuất.
Để nhập cảnh thuận lợi tại Singapore bạn nên mang theo ít nhất 500 USD , 1000 USD cho các trường hợp không cần chứng minh tài chính. Thêm vào đó, trong những trường hợp bình thường, tốt nhất bạn không nên lưu trú tại Singapore quá 30 ngày.