Điều gì đã khiến y học Singapore trở nên tốt nhất thế giới

Dù chỉ là đất nước có diện tích nhỏ hẹp trên bản đồ thế giới, thế nhưng đảo quốc sư tử lại được không ít người nể phục bởi sự văn minh, phát triển  nơi sở hữu nền giáo dục đứng đầu Châu Á và cũng là nơi cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất trên thế giới. Vậy những yếu tố nào giúp y học Singapore có thể làm được điều này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

Điều gì đã khiến y học Singapore trở nên tốt nhất thế giới

Những con số ấn tượng về y học Singapore

Nhờ có nền y học phát triển trong những năm gần đây, tuổi thọ trung bình của người Singapore tăng cao (cao hơn cả Mỹ và Anh). Đặc biệt đảo quốc Singapore có tỷ lệ trẻ em tử vong thấp nhất trên thế giới chỉ bằng ½ tỷ lệ trẻ tử vong ở Mỹ.

Trong bảng xếp hạng của WHO, Singapore xếp thứ 6 những nước có nền y tế phát triển. Tại Singapore có rất nhiều bệnh việc tư nhân chiến 2/3 và bệnh viện công chỉ chiếm 1/3. Các bệnh viện tư và bệnh viện công kiểm soát chất lượng qua rất nhiều hạng từ A, B1, B2, C. Nếu bạn chọn một bệnh viện có hạng mục A bạn sẽ có phòng riêng bao gồm cả máy lạnh, phòng tắm và được quyền lựa chọn bác sĩ. Nếu chọn phòng hạng A bạn sẽ phải trả hoàn toàn viện phí. Nhưng nếu bạn chọn phòng hạng C chính phủ Singapore sẽ tài trợ đến 80% phí điều trị cho bạn.

Điều gì đã khiến y học Singapore trở nên tốt nhất thế giới1

Điều gì khiên dịch vụ bệnh viện tại Singapore rẻ đến như vậy

Một trong những lý do khiến cho các dịch vụ y tế ở Singapore có giá rẻ đó là nhờ vào các khoản tiết kiệm y tế và san sẻ chi phí. Và những điều khoản của chính phủ để đảm bảo quyền lợi của người dân khi thăm khám tại các bệnh viện kể cả bệnh viện công và bệnh viện tư.

Với sự phát triển và gia tăng số lượng bệnh viện tư, ban đầu chính phủ Singapore để họ tự do cạnh tranh với nhau giúp giảm chi phí cho nền kinh tế. Những bệnh viện liên tục đầu tư trang thiết bị, công nghệ mới cung cấp các dịch vụ đắt tiền để cạnh tranh và dành lấy khách hàng. Sau đó chính phủ bắt đầu can thiệp vào nhằm hạn chế các bệnh viện cỉ chạy đua theo lợi nhuận.

Điều gì đã khiến y học Singapore trở nên tốt nhất thế giới2

Chính phủ cũng điều chỉnh số lượng bác sĩ để kiểm soát lương thêm vào đó họ cũng mua thuốc với số lượng lớn để giảm bớt chi phí.

 Xem thêm: Những điều tạo nên Singapore khác biệt

   Xem thêm: Du học Singapore lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam

Singapore là một quốc gia phát triển với mức sống cao, thêm vào đó với những quy định nghiêm ngặt của chính phủ về việc xử lý vi phạm pháp luật nên đất nước này rất văn minh, hầu hết mọi người đều có ý thức trong việc giữ gìn và bảo quản tài sản chung. Đây cũng là lý do khiến cho Singapore dễ dàng kiểm soát các tổ chức kinh tế, giáo dục, bệnh viện…

Điều gì đã khiến y học Singapore trở nên tốt nhất thế giới 3

Việc tập trung đầu tư vào y học và những chính sách ưu tiên của chính phủ đã giúp nâng cao chất lượng đời sống của người dân nơi đảo quốc sư tử. Singapore quả thật là một đất nước nhỏ bé nhưng phi thường có thể làm được tất cả mọi thứ.