Đất nước Singapore: Con rồng Châu Á (Phần 1)

Đất nước Singapore trở thành một nhà nước tự chủ năm 1959 với người đứng đầu nhà nước đầu tiên là Yusof bin Ishak và thủ tướng đầu tiên là Lý Quang Diệu sau cuộc bầu cử năm 1959.

Khi bạn đi du lịch Singapore, hoặc du học Singapore, bạn có thể mua sắm ở những trung tâm mua sắm tại Sing

Đất nước Singapore và cuộc trưng cầu dân ý về việc sát nhập Singapore vào Liên bang Mã Lai đã đạt được năm 1962, đưa Singapore trở thành một thành viên của liên bang Mã Lai cùng với Malaya, Sabah và Sarawak như là một bang có quyền tự trị vào tháng 9 năm 1963.

Đất nước Singapore bị tách ra khỏi liên bang vào ngày 7 tháng 8 năm 1965 sau những bất đồng quan điểm chính trị chính phủ của bang và hội đồng liên bang tại Kuala Lumpur. Singapore dành chủ quyền 2 ngày sau đó, Malaysia là nước đầu tiên công nhận nền độc lập của Singapore.

Quốc Khánh: 09/8/1965

đất nước Singapore, tin tức Singapore, bài học Singapore, thông tin Singapore, du lịch Singapore, du lich Singapore, Singapore lộng lẫy sắc màu

Đất nước Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác. Có hai con đường nối giữa Singapore và bang Juhor của Malaysia — một con đường nhân tạo có tên Đường nối Johor-Singapor ở phía Bắc, băng qua eo biển Tebrau và chỗ nối thứ hai Tuas, một cầu phía Tây nối với Juhor.

Đảo Jurong, Pulau Tekong, Pulau Ubin và Sentosa là những đảo lớn nhất của Singapore, ngoài ra còn có nhiều đảo nhỏ khác. Vị trí cao nhất của Singapore là đồi Bukit Timah với độ cao 166m.

Đất nước Singapore khá nóng. Khí hậu ở đây nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình hàng ngày từ 230C – 330C. Từ tháng 11 đến tháng 7 là thời gian mưa nhiều nhất. Bạn sẽ nhìn thấy những cơn sấm sét nhưng nơi đây lại không có những trận cuồng phong, bão nhiệt đới hay sóng thần như những nơi khác trong cùng khu vực. Khoảng thời gian nóng nhất là từ tháng 5 đến tháng 8. Độ ẩm trung bình là 84%.

Tổng số dân của đất nước Singapore là 4.553.009 người (tính đến tháng 7 năm 2007) trong đó 76,8% là người Hoa, 13,9% người Mã Lai, 7,9% người Ấn Độ, Pakistan và Sri Lanka; 1,4% người gốc khác.

Xã hội Singapore là một xã hội đa sắc tộc gồm nhiều nền văn hoá khác nhau như Trung Quốc, Ấn độ, Mã Lai…

Theo VnE

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *