Bốn kiểu trang phục truyền thống của Singapore

Bốn kiểu trang phục truyền thống của Singapore như Baju kurung, bao gồm chiếc váy dài và một chiếc áo dài, sườn xám Trung Quốc, Saris,…..

Bạn  có thể tham khảo các tour du lich Singapore, du lịch Thái Lan, tour du lịch Nhật Bản, du lich Han Quoc, du lich Campuchia,….. của Intertour.vn trong chuyến đi tết 2016 sắp đến của mình!

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có trang phục truyền thống riêng và Singapore cũng phải không ngoại lệ, nhưng khác với tất cả các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, trang phục truyền thống của Singapore được tổng hợp từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Dưới đây là các trang phục truyền thống Singapore đa dạng và nhiều màu sắc của đảo quốc Sư Tử.

1. Trang phục truyền thống của Singapore – Baju Kebaya

Baju kebaya có kiểu dáng giống với Baju kurung, bao gồm chiếc váy dài và một chiếc áo dài. Nhưng kiểu dáng áo dài trong trang phục truyền thống Singapore được trang trí công phu hơn. Ngoài ra, áo còn được trang trí thêm hoa văn nhằm tôn lên vẻ e lệ, nhu mì cho người con gái.

du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, du lich bui singapore, singapore,

Kiểu váy của trang phục này có dạng giống với xà rông và được trang trí cầu kỳ hơn váy của Baju Kurung. Váy được may bằng vải hoa văn kiểu batik.

2. Trang phục truyền thống của Singapore – Baju Kurung

Đây là kiểu trang phục của người gốc Malaysia. Khác với sườn xám, trang phục này bao gồm một chiếc váy hoặc một chiếc xà rông kéo dài từ hông đến gót chân và một chiếc áo tay dài có độ dài đến hông hoặc đầu gối. Áo thường có kiểu dáng rất đơn giản giống với áo mà người Hồi giáo hay mặc.

3. Trang phuc truyen thong cua Singapore – Saris

du lịch Singapore, tour du lịch Singapore, tin tức singapore, thông tin singapore, du lich bui singapore, singapore, Trang phục truyền thống của Singapore

Những phụ nữ gốc Ấn sẽ mặc trang phục Saris. Trang phục này cũng được mặc trong những dịp đặc biệt, có kiểu dáng cầu kỳ hơn và có nhiều màu sắc tươi sáng. Đôi khi người mặc sẽ khoác thêm áo choàng có màu tương tự hoặc tương phản để tăng thêm sự hấp dẫn cho trang phục truyền thống Singapore. Trang phục này thường được may bằng lụa cao cấp hoặc vải cotton nhằm giữ mát cho người mặc.

4. Trang phục truyền thống của Singapore – Sườn xám

Trang phục này có xuất xứ từ Trung Quốc và được những người phụ nữ gốc Trung Quốc ưa mặc. Sườn xám có từ triều đại nhà Thanh, và được mặc bởi các hoàng hậu, phi tần và công chúa. Sườn xám may ôm sát vào thân người mặc, có kiểu dáng đơn giản, phần cổ áo được trang trí tỉ mỉ.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *