Trung thu – Lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Hoa tại Singapore

Tại đảo quốc sư tử, dân tộc Hoa chiếm đến 72,4% dân số vì thế hơn nửa số lễ hội Singapore là của họ với những nét văn hóa đặc trưng. Trong đó lễ hội lớn nhất mùa thu của cộng đồng người Hoa tại Singapore là lễ hội Trung thu.

Trung thu là dịp để cộng đồng người Hoa sinh sống và làm việc tại đảo quốc sư tử thể hiện được nét văn hóa đa dạng, độc đáo của mình. Tết Trung thu còn được gọi là lễ hội bánh Trung thu hay lễ hội lồng đèn với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra xung quanh thời điểm lễ hội Singapore mùa thu này diễn ra.

trung-thu-le-hoi-lon-nhat-cua-cong-dong-nguoi-hoa-tai-singapore-2

Trung thu là lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Hoa tại Singapore

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 theo âm lịch hàng năm. Tại Việt Nam đây là ngày Tết của trẻ em với các tên gọi như Tết đoàn viên hay Tết trông trăng. Vào ngày này người ta sẽ tổ chức bày mâm cỗ và chờ trăng lên cao sẽ là thời điểm để vừa ngắm trăng vừa phá cỗ. Bên cạnh đó, trẻ em còn được xem múa lân và thỏa sức vui chơi.

Đối với cộng đồng người Hoa tại đảo quốc sư tử, Trung thu được tổ chức với truyền thống sum họp gia đình và giống như lễ Tạ ơn. Tour du lịch Singapore vào mùa thu, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến với khu Chinatown – trung tâm sinh sống của cộng đồng người Hoa để hòa mình vào cảm giác vui vẻ và bắt gặp truyền thống gia đình đầm ấm xung quanh lễ hội lớn này.

trung-thu-le-hoi-lon-nhat-cua-cong-dong-nguoi-hoa-tai-singapore-1

Du lịch Singapore tham gia lễ hội Trung thu hấp dẫn với những loại bánh truyền thống

Du lịch Singapore bạn cũng đừng quên đem theo bên mình một chiếc máy ảnh để có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Vào dịp Tết trung thu, khu Chinatown tràn nhập những chiếc đèn lồng khổng lồ với sắc màu rực rỡ được bày bán tại các sạp hàng. Những loại bánh trung thu truyền thống được sáng tạo với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh sẽ tô điểm thêm cho chuyến hành trình khám phá lễ hội Trung thu của cộng đồng người Hoa tại Singapore.

Nếu bạn là một người sành ăn và có hứng thú với nhiều món ăn lạ thì tham gia lễ hội Singapore tết Trung thu sẽ là cơ hội để thưởng thức những chiếc bánh trung thu tuyệt vời cùng nhiều hương vị truyền thống như lòng đỏ trứng, hương sen, chocolate, kem, cà phê hay sầu riêng…

Bên cạnh đó, đến với lễ hội Singapore lớn nhất mùa thu này du khách còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc từ hoạt cảnh câu chuyện về Hằng Nga, kinh kịch cho tới nhiều chương trình biểu diễn múa rối thú vị.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *