Trải nghiệm lễ hội Thaipusam kỳ lạ tại Singapore

Thaipusam là lễ hội Singapore truyền thống của những người ấn độ sinh sống tại đảo quốc sư tử. Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm nhân ngày sinh một vị thần Hindu giáo, thể hiện sự tôn thờ và cầu mong bình an, hạnh phúc đến cho mọi người. Nếu có cơ hội đến Singapore bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự kỳ lạ của lễ hội này.

Lễ hội Thaipusam có tính tượng trưng cao và được tổ chức hàng năm tại Singapore bởi được cộng đồng người Tamil. Thaipusam không chỉ là lễ hội của riêng của người Ấn Độ những người mộ đạo Trung Hoa cùng một số dân tộc khác sinh sống ở Singapore cũng tham gia thề nguyền vào ngày này.

trai-nghiem-le-hoi-thaipusam-ky-la-tai-singapore-1

Hình ảnh về lễ hội Thaipusam

Thaipusam được biết đến là lễ diễu hành của những người Hindu mộ đạo với mục đích cầu nguyện và tạ ơn. Được tôn vinh trong lễ hội này là Thần Subrahmanya – một vị thần đức hạnh, chống lại cái ác và tượng trưng cho sức mạnh của tuổi trẻ trong đạo Hindu. Du lịch Singapore vào đúng dịp rằm của tháng thứ 10 tính theo lịch Tamil (giữa tháng 1 Dương Lịch) bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm lễ hội Thaipusam vô cùng độc đáo.

Tại Singapore, lễ hội Thaipusam sẽ bắt đầu từ lúc tinh mơ và các tín đồ Hindu sẽ diễu hàng trong quãng đường dài 4,5 km để hoàn thành lời nguyện. Điểm xuất phát là từ đền thờ Sri Srinivasa Perumal, đi dọc theo con đường Serangoon Road để đến điểm cuối là đền thờ Sri Thendayuthapani có vị trí tọa lạc trên đường Tank Road.

Tham gia lễ hội Singapore độc đáo này bạn sẽ hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Thaipusam. Nhóm người đi đầu tiên sẽ mang theo bình sữa cùng những tấm khung bằng gỗ Kavadi. Mỗi khung gỗ Kavadi sẽ gồm có hai mảnh gỗ hoặc được thay thế bằng thép với hình bán nguyệt và được gắn trên khung hình chữ thập để đặt sao cho đảm bảo sự cân bằng trên vai những người mộ đạo. Khung gỗ Kavadi được trang trí bằng lông công, hoa và lá cọ.

trai-nghiem-le-hoi-thaipusam-ky-la-tai-singapore-2

Du lịch Singapore không khỏi rùng mình với lễ hội Thaipusam

Tại ngôi đền Sri Thendayuthapani, sữa trong bình sẽ được dâng lên vị thần Subrahmanya. Tham gia lễ hội khi du lịch Singapore bạn sẽ không khỏi rùng mình khi nhìn thấy một số tín đồ sử dụng xiên để đâm lưỡi và trên đôi vai là vòng hoa bằng gỗ.

Những người mộ đạo cần có thời gian để chuẩn bị tinh trần trước khi mang trên mình Kavadi. Khoảng một tháng trước khi lễ hội Thaipusam diễn ra, những người mộ đạo phải nghiêm túc thực hiện lối sống kiêng khem cùng với chế độ ăn chay. Họ tin rằng tâm trí con người sẽ giải phóng được những ham muốn vật chất cũng như tránh khỏi đam mê thể xác mới thực hiện được nghĩa vụ tế lễ trong sự nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Hãy đến để hòa mình vào không khí lễ hội Singapore muôn màu sắc và trải nghiệm những cảm xúc mới lạ với lễ hội Thaipusam.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *