Thích thú lễ hội diều quốc tế tại Thái Lan

   Hàng năm, cứ vào tháng ba khi xuất hiện những đợt gió nóng hổi, trên bầu trời Thái Lan lại rực rỡ sắc màu bởi những cánh diều bay lượn. Đó chính là khi lễ hội diều quốc tế được diễn ra như một cách để bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời từ ngàn xưa.

thich-thu-le-hoi-dieu-quoc-te-tai-thai-lan-1

Những cánh diều sặc sỡ nhuộm màu cho bầu trời tại lễ hội diều quốc tế

Lễ hội Thái Lan này diễn ra vào tháng 3 hàng năm, cứ 16 giờ mỗi ngày, người dân và du khách thỏa thích ngắm nhìn những cánh diều no gió trên bầu trời. Bầu trời sinh động, rực rỡ bởi những cánh diều đa dạng màu sắc, đủ các hình dạng bắt mắt, độc đáo. Những chiếc diều đơn giản với khung tre, keo và giấy thật dễ dàng nhìn thấy ở mọi quốc gia trên thế giới. Nhưng khi đến với thế giới của những con diều, du khách sẽ phải trầm trồ, thán phục bởi sự tài hoa, khéo léo của con người. Dù là người già hay trẻ con đều thích thú trước những con diều tròn, vuông, dẹp với đầy đủ sắc màu. Những con rồng, con mực, con gấu, con cá… khổng lồ và ngoại cỡ có thể bay lượn trên bầu trời khiến mọi người không thể rời mắt.

thich-thu-le-hoi-dieu-quoc-te-tai-thai-lan-2

Vô số những cánh diều độc đáo, lạ mắt tại Kite Festival

Không chỉ mang tính giải trí, nơi đây còn diễn ra các cuộc thi đấu thả diều. Những tay thả diều thường tạo thành đội và thi đấu với đội khác về kĩ thuật thả diều, về độ bay lượn đẹp mắt của những cánh diều. Lễ hội còn tạo điều kiện cho những người yêu thích thả diều trên toàn thế giới có thể gặp gỡ giao lưu văn hóa và đặc biệt là trao đổi những kinh nghiệm quý báu, những ý tưởng độc đáo trong việc làm diều và thả diều.

Đến với nơi đây, du khách như được thả hồn mình bay bổng theo ngọn gió, buông bỏ được những muộn phiền, mệt mỏi của cuộc sống. Và dường như những cánh diều đang đưa mỗi người trở lại với tuổi thơ hồn nhiên trong tâm tưởng.

Tại lễ hội thả diều, du khách cũng sẽ được trải nghiệm tự tay mình buông những cánh diều đơn giản để hòa mình vào không khí lễ hội độc đáo này. Hàng năm, lễ hội thả diều tại Thái Lan thu hút rất nhiều khách du lịch, không chỉ là khách du lịch Châu Á mà cả Châu Âu. Lễ hội truyền thống này đã dần trở thành một nét linh hồn của Thái Lan. Sẽ thật may mắn cho du khách đi du lịch Thái Lan đúng ngày lễ hội diễn ra, chắc chắn du khách sẽ có một kỉ niệm tuyệt vời không thể nào quên về đất nước xinh đẹp này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *