Những lễ hội nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Singapore

Đất nước Singapore được biết đến là một đất nước đa sắc tộc với rất nhiều các nền văn hóa đa dạng phong phú, khác nhau. Hàng năm tại Singapore đều có rất nhiều các lễ hội lớn của các tôn giáo, của các nền văn hóa của Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ. Để có thể cảm nhận được về văn hóa, nếp sống của đất nước Đảo quốc Sư Tử khi du lịch Singapore bạn sẽ không thể bỏ qua được nhưng lễ hội lớn như: lễ Deepanah, lễ Hari Raya Puara, Hội đền giáng sinh, lễ Phật Đảng rất nổi tiếng, đặc trưng của văn hóa Singapore được tổ chức hàng năm.

Lễ hội Deepanah của người đạo Hinđu

Lễ hội Deepanah hay còn gọi là lễ hội ánh sáng, là lễ hội  Singapore lớn nhất của người theo đạo Hinđu được tổ chức vào tháng 10 âm lịch hàng năm. Lễ hội thể hiện sự chiến thắng của cái thiện với cái ác. Ánh sáng diệu kì sẽ soi rọi khắp tất cả mọi nơi, mọi góc cạnh kể cả những góc tối tăm nhất. Trong dịp lễ hội này người Hinđu sẽ sử dụng rất nhiều đèn lồng để trang trí tại nhà, tại đường phố, khắp không gian là hình ảnh sáng rọi long lanh, rực rỡ của các màu sắc các ánh đèn.

Xem thêm>> Du Lịch Singapore Tháng 10 Sôi Động Cùng Các Lễ Hội Văn Hóa Đặc Sắc

Xem thêm>> Trung Thu – Lễ Hội Lớn Nhất Của Cộng Đồng Người Hoa Tại Singapore

nhung-le-hoi-noi-tieng-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-singapore-1

Đường phố được trang hoàng rực rỡ

Điểm đến du lịch Singapore tuyệt vời nhất trong dịp lễ hội Deepanah là khu Tiểu Ấn, du khách sẽ được trải nghiệm không gian độc đáo của văn hóa Ấn Độ, cũng như được thưởng thức các món ăn, các đặc sản, sản phẩm mang đậm nét văn hóa, thiết kế của người Ấn Độ.

Lễ hội Hari Raya Puara của người Hồi Giáo

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của người Hồi Giáo trên đất nước Singapore. Lễ hội được diễn ra trong tháng Syawway vào ngày có trăng, lễ Hari huara được diễn ra đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Vào dịp lễ hội các tu sỹ sẽ bắt đầu với bữa tiệc lễ tạ ơn, và sau đó mọi người sẽ tha thứ cho nhau, thắt chặt thêm tình cảm, tình đoàn kết với nhau để thể hiện sự gắn bó chung thủy trong cộng đồng người Hồi Giáo.

nhung-le-hoi-noi-tieng-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-singapore-2

Lễ hội lớn của người Hồi Giáo ở Singapore

Kinh nghiệm du lịch Singapore của nhiều người nếu bạn may mắn đến đay vào dịp lễ hội Hari Raya Puara bạn sẽ được cảm nhận một không khí của sự đổi mới, thay đổi, mọi người đến thăm nhà nhau, mặc quần áo mới. Vào dịp này, tại các chợ đêm còn có rất nhiều sản phẩm đặc sắc của văn hóa người Mã Lai rất đẹp và lạ mắt.

Hội đèn Giáng Sinh của người Công Giáo

nhung-le-hoi-noi-tieng-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-singapore-3

Đè n giáng sinh rực rỡ khắp phố

Một trong những dịp lễ hội thu hút đông đảo du khách du lịch Singapore, hội đèn Giáng Sinh là lễ hội lớn nhất trong năm của người người theo đạo Công Giáo, lễ hội được diễn ra từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Trong dịp này khắp cả con đường Orchard được thắp đèn rực rỡ, khắp nơi bên đường được trang trí đẹp mắt với những cổng chào, đuôi nheo và chuông giáng sinh đẹp. Ngoài ra còn rất nhiều các hoạt động vui chơi đặc sắc được tổ chức trên đường phố cũng như khắp các khách sạn lớn tại đây.

Lễ Phật Đản của đạo Phật Giáo

Lễ Phật Đản là lễ hội lớn nhất của người theo đạo Phật ở Singapore. Lễ hội tập trung tại các đền chùa, được tổ chức rực rỡ với đèn hoa chào đón. Mọi người sẽ đến chùa để cầu kinh, các gia đình sẽ dùng oản để cho nhà sư và phát thức ăn cho những người nghèo khổ.

Khám phá du lịch Singapore trong dịp lễ Phật Đản du khách sẽ được tham gia, hòa mình vào không khí thanh tịnh của đạo Phật, được cảm nhận đầy đủ sự độc đáo hấp dẫn của văn hóa nơi đây.

Du lịch Singapore để trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa của đất nước đa sắc tộc , đất nước đảo quốc với rất nhiều văn hóa đa dạng, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được tham gia và trải nghiệm các lễ hội lớn tại đây.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *