Lễ hội thuyền rồng Singapore – Sự kiện thể thao độc đáo tại đảo quốc sư tử

Lễ hội Singapore đua thuyền rồng được tổ chức thường niên tại Bedok Reservoir. Đến với sự kiện thể thao độc đáo này bạn sẽ có cơ hội được xem những đội thuyền rồng từ mọi nơi trên thế giới đổ về thi đấu.

Cũng giống với nhiều môn thể thao khác ở châu Á cổ xưa, đua thuyền rồng có lịch sử hình thành và phát triển khá bí ẩn. Lễ hội Singapore thuyền rồng có nguồn gốc xuất phát từ nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc mang tên Khúc Nguyên. Đây là một vị quan vô cùng liêm khiết và đau lòng trước sự tham nhũng của bộ máy quan lại đến nỗi phải gieo mình xuống sông Mịch La.

le-hoi-thuyen-rong-singapore-su-kien-the-thao-doc-dao-tai-dao-quoc-su-tu-1

Không khí chuẩn bị lễ hội đua thuyền rồng tại Singapore

Hoạt động đua thuyền rồng của các tay chèo biểu tượng cho nỗ lực của những ngư dân đánh cá, cố gắng thả sức sải tay chèo bên trên mặt nước với mong muốn thoát khỏi loài cá ăn thịt người. Để chuẩn bị cho cuộc thi, mỗi đội thuyền rồng sẽ có 22 thanh niên khỏe mạnh có khả năng chèo thuyền khéo léo và tranh tài với các đối thủ khác để đạt được vinh quang.

Du lịch Singapore bạn sẽ được xem một lễ hội thể thao có một diện mạo tươi vui hơn. Bạn hãy cổ vũ các đội đua hết mình và thể hiện cho niềm hứng khởi của mình khi những chiếc thuyền đua sặc sỡ sắc màu lấy rẽ nước để tranh đua trên mặt nước. Các nghi thức cổ xưa vẫn được thực hiện đầy đủ tại lễ hội này như việc tắm cho đầu rồng của thuyền đua trước các trận thi đấu.

le-hoi-thuyen-rong-singapore-su-kien-the-thao-doc-dao-tai-dao-quoc-su-tu-2

Lễ hội đua thuyền rồng Singapore giàu sức chiến đấu

Đua thuyền rồng tại Singapore là sự kiện thể thao độc đáo dành cho những người có đam mê với môn thể thao này. Không chỉ mạnh mẽ, giàu sức chiến đấu và hành động, lễ hội đua thuyền thống còn đem đến cho khách du lịch Singapore cảm giác hứng khởi tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn còn được đắm mình vào không khí lễ hội tươi vui với những nhịp điệu say mê, những tiếng trống rộn rã và hòa mình vào tinh thần đồng đội của mỗi đội tham gia.

Bên cạnh Bedok Reservoir, sông Kallang có vị trí ngay cạnh Central Business District cũng sẽ là địa điểm khác để bạn đến xem lễ hội Singaopore đua thuyền rồng truyền thống. Tại đây, những câu lạc bộ tham gia đua thuyền rồng đã được luyện tập kỹ càng và thi đấu nhiều cuộc thi vào cuối tuần. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích môn thể thao độc đáo này còn có thể được thực hành và có những trải nghiệm cùng lễ hội đua thuyền rồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *