Khám phá lễ hội Deepanah khi đi du lịch Singapore P1

Là đất nước với nhiều cộng đồng và đa dạng nền văn hóa nên lễ hội tại Singapore có nét đặc sắc riêng, thu hút du khách đến đây khám phá. Một trong những lễ hội nổi bật chính là Deepanah (tên khác Deepavali )của cộng đồng người theo đạo Hindu tại đây. Khi đi du lịch Singapore, nếu đi đúng vào dịp lễ hội này, thì bạn đừng bỏ qua nhé.

  1. Giới thiệu về lễ hội Deepanah

Đây là lễ hội thường niên của người theo đạo Hindu. Tên gọi lễ hội mang hàm ý về  – lễ hội ánh sáng mang ý nghĩa biểu thị sự chiến thắng của cái thiện với cái ác, và từ đó tạo nên ánh sáng soi rọi nơi u tối. Người Hindu trang hoàng nhà cửa với hàng chục ngọn đèn rực rỡ sau đó người ta tổ chức hội hè, mời bạn bè đến thăm để chúc mừng nhau. Đây cũng là một trong những tục lệ chào đón bạn bè trong văn hóa của lễ hội Singapore.

kham-pha-le-hoi-deepanah-khi-di-du-lich-singapore-p1-1

Lễ hội Deepanah (Deepavali)

Lễ hội diễn ra chủ yếu tại các khu phố ở khu Tiểu Ấn (Little India) – nơi tập trung cộng đồng người Hindu. Trong quá trình diễn ra lễ hội, đường phố và nhà cửa được  trang hoàng và thắp sáng rực rỡ. Vì thế, du lịch Singapore vào dịp này, du khách sẽ được chìm đắm trong những vẻ đẹp lung linh huyền ảo.

  1. Nguồn gốc và thời gian tổ chức

Deepavali có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại. Mỗi khu vực lại có những truyền thuyết khác nhau kể về nguồn gốc thực sự của nó. Một truyền thuyết nó rằng lễ hội là để kỷ niệm sự trở lại của Chúa Rama cùng vợ ông và người anh trai là Lakshmana sau hơn 14 năm phải sống lưu vong. Trước đó, Chúa Rama bị tước đoạt quyền lên ngôi hợp pháp và bị trục xuất đến sống ở khu rừng bởi người mẹ kế để con trai của bà lên ngôi. Truyền thuyết khác lại kể Deepavali diễn ra là để kỷ niệm chiến thắng của Chúa Krishna trước tên bạo chúa Narakasura. Với chiến thắng của ông, cái thiện đã đánh bại được cái ác, ánh sáng đã chiến thắng được bóng tối.

Và còn có nhiều truyền thuyết khác kể về nguồn gốc lễ hội tuy nhiên, cho dù nguồn gốc như thế nào thì ngày nay người Ấn Độ giáo luôn dành nhiều ngày để tổ chức lễ hội Deepavali. Cứ cách mỗi ngày sẽ tôn vinh một sự việc khác nhau như là một phần của toàn bộ những truyền thuyết. Deepanah là một lễ hội rất quan trọng tại nhiều nước có người Ấn sinh sống trong đó có cả Singapore.

kham-pha-le-hoi-deepanah-khi-di-du-lich-singapore-p1-2

Lễ hội ánh sáng

Lễ hội Deepanah (Deepavali) thường được tổ chức trong những tháng mùa thu – đông và kéo dài từ 1-2 tháng. Mỗi lần diễn ra lễ hội, du khách du lịch Singapore đều tăng lên, thu hút nhiều lượng khách tham gia lễ hội mỗi năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *