Điệu múa Bharatanatyam của Ấn Độ tại Singapore

Trên đất nước Singapore có rất nhiều dân tộc, rất nhiều tôn giáo cùng chung sống… Bên cạnh những người có nguồn gốc từ Trung Quốc, những người có nguồn gốc từ Malaysia, tại Singapore cũng có bộ phận không nhỏ những người có nguồn gốc từ Ấn Độ đang sinh sống. Từ lâu văn hóa Ấn Độ đã tác động mạnh mẽ đến văn hóa, sinh hoạt của người dân nơi đảo quốc sư tử, bên cạnh những món ăn ngon, những lễ hội truyền thống thì thì điệu múa Bharatanatyam cũng là một trong những yếu tố đáng để nhắc đến.

Điệu múa Bharatanatyam độc đáo ở Singapore có nguồn gốc từ Ấn Độ

Tại đất nước Ấn Độ, điệu múa Bharatanatyam khá phổ biến, bạn có thể bắt gặp những điệu múa này trong những lễ hội truyền thống của họ. Bharatanatyam theo người Ấn Độ di cư đến Singapore và trở thành một trong những điệu múa đặc sắc nơi đảo quốc sư tử.

>> Du lịch Singapore

Điệu múa là sự kế hợp rất hoàn hảo giữa 3 yếu tố: giai điệu, các động tác biểu diễn và âm nhạc. Những động tác múa vừa có sự dứt khoát lại vô cùng duyên dáng và uyển chuyển giúp thu hút người xem một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thần bí của lửa thông qua các điệu múa của các vũ công.

Để trở thành những người vũ công chuyên nghiệp, các vũ công nơi đây thường phải trải qua những khóa đào tạo vô cùng khắt khe tại Hội Mỹ Thuật Ấn Độ Singapore. Sau đó các vũ công này sẽ được biểu diễn tại những ngôi đền trong khu tiểu ấn ở Singapore.

>> Ngày Valentine ở Singapore diễn ra như thế nào?

Từ lâu, điệu múa này đã được xem như là một nét đẹp trong văn hóa và cảm nhận của người singapore. Ngày nay, những điệu múa này được nhiều người dân trên đảo quốc sư tử biết đến và yêu mến hơn. Đối với khách du lịch đây quả thật là điệu múa đầy ấn tượng mang họ đến những cảm giác mới lạ, trải nghiệm sự khác biệt trong nền văn hóa của Singapore.

Ngoài ra, khi có dịp đến du lịch Singapore du khách còn có cơ hội trải nghiệm trong rất nhiều nền văn hóa đặc sắc khác. Một trong số đó là văn hóa ẩm thực. Ẩm thực Singapore có sự pha trộn hài hòa giữa ẩm thực của các nước tạp nên nét độc đáo riêng biệt có thể chinh phục bất cứ thực khách nào.