Những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore

Lấy cảm hứng từ “kính vạn hoa” của các tôn giáo, văn hóa và cộng đồng, kiến trúc của Singapore là kết quả của những ảnh hưởng đa dạng. Nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo, giáo đường Do Thái và đền thờ được xây dựng bởi những người định cư đầu tiên của Singapore làm sống động cảnh quan thành phố của chúng ta với vô số màu sắc và hình thức. Ghé thăm những nơi thờ cúng mang tính biểu tượng này để đánh giá cao các phong cách kiến ​​trúc khác nhau như bản địa, hồi sinh và đương đại, đồng thời hiểu biết sâu sắc về lịch sử và văn hóa của Singapore. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore

Những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore

Đền Sri Mariamman (Dravidian)

Gopuram sáu tầng trang trí công phu (lối vào tháp lớn) trên mặt tiền của ngôi đền mang tính biểu tượng này, được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Dravidian, và được trang trí với các vị thần và nhân vật thần thoại Hindu. Đằng sau phòng cầu nguyện chính, có một số phòng nhỏ hơn với các đền thờ tôn vinh các vị thần khác nhau. Ngôi đền Hindu cổ nhất ở Singapore, Đền Sri Mariamman đóng vai trò là tâm điểm của cộng đồng Hindu, và được dành riêng cho Nữ thần Mariamman, được biết đến với năng lực chữa các bệnh dịch.

Những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore 1

Đền Sree Ramar (Dravidian)

Trong khi kiến ​​trúc của nó tương tự như Sri Mariamman (Dravidian), Sree Ramar có những phẩm chất độc đáo của riêng mình; Ngoài các bức tượng của các vị thần Hindu như Rama, ngôi đền còn là nơi đặt tượng của Đức Phật và Quan Âm (Nữ thần của lòng thương xót), phản ánh phong cách đa tôn giáo của Singapore.
Những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore 2

Đền Thian Hock Keng (Trung Quốc)

Đền Thian Hock Keng (hay Đền thờ của Hạnh phúc Thiên đường), ngôi đền cổ nhất Trung Quốc ở Singapore, được dành riêng cho Mazu, Nữ thần Biển. Những người nhập cư sớm của Trung Quốc sẽ đến đây để cảm ơn vì đã đi qua Biển Đông an toàn. Ngạc nhiên trước phong cách kiến ​​trúc Phúc Kiến độc đáo của ngôi đền, được phân biệt bằng các tác phẩm điêu khắc chi tiết về rồng và các vị thần, cũng như đồ sứ vỡ đầy màu sắc trên các rặng mái. Sự thật thú vị: Kiệt tác kiến ​​trúc này được xây dựng mà không cần sử dụng một chiếc đinh nào, và bây giờ là một di tích quốc gia đáng kinh ngạc.

Những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore 3

Trên đây là danh sách những ngôi đền nổi tiếng tại Singapore bạn có thể ghé thăm khi đến du lịch ở đất nước này. Các ngôi đền nổi tiếng với kiến trúc độc đáo nơi bạn có thể tìm hiểu được sự đa dạng và phong phú trong tôn giáo tại Singapore.