Những ngành học được học sinh du học Singapore chọn nhiều nhất

Bạn có ý định du học Singapore nhưng chưa biết lựa chọn ngành nào thích hợp nhất để học tập và tạo điều kiện làm việc tại Singapore khi ra trường?

Trải qua hơn 50 năm phát triển, Singapore được biết đến là con rồng Châu Á, khi nắm giữ nền kinh tế quan trọng. Không thể phủ nhận Singapore đầu tư rất nhiều vào du lịch Singapore, quảng bá đất nước con người đến với nhiều quốc gia khác và du học Singapore cũng là 1 trong những điều thu hút ở quốc gia này.

Dưới đây là danh sách các ngành học được đánh giá cao ở Singapore và được nhiều du học sinh lựa chọn.

Ngành truyền thông.

Nếu so sánh với các nước phát triển khác như Mỹ, Nhật,… thì có thể chắc chắn 1 điều rằng diện tích của đảo quốc không quá rộng lớn. Tuy nhiên mức độ hiện đại của ngành truyền thông Singapore lại khiến nhiều quốc gia khác vô cùng nể phục.

Bằng chứng là Singapore đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới. Có rất nhiều công ty truyền thống lớn của thế giới đặt văn phòng ở Singapore có thể kể đến như Disney, BBC, MTC,…

Bạn có thể lựa chọn các trường đại học nổi bật ở Singapore như National University of Singapore (NUS), Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA), SMF Institute of Higher Learning,..

Ngành kỹ thuật.

Nếu những du học sinh có ý định du lịch Singapore xong về Việt Nam làm việc thì ngành kỹ thuật sẽ là sự lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm. Vì hiện nay có rất nhiều công ty tập đoàn nước ngoài chọn Việt Nam để đầu tư các dự án kỹ thuật, điện tử, điện lạnh,… nên sau khi học ngành kỹ thuật về thì cơ hội có việc làm là rất cao.

Các trường đại học ngành kỹ thuật đáng nhắc đến ở Singapore là Học Viện Khoa Học, Kỹ Thuật và Hóa Học – Institute of Chemical and Engineering Sciences, đại học Quốc Gia Singapore – National University of Singapore.

Ngành thời trang.

Singapore được biết đến là Thiên đường mua sắm, sau khi ra trường cơ hội phát triển và tìm việc làm ở Singapore là rất cao. Ở đây hội tụ đầy đủ các thương hiệu thời trang trên thế giới với nhiều chương trình thời trang, người mẫu. Với những du học sinh đã và đang đam mê với ngành học này Singapore sẽ là nơi rất tốt để bạn học hỏi phát triển.

Các bạn có thể tham khảo theo học các trường như Đại học Nayang Academy of Fine Arts (NAFA), Management Development Institute of Singapore và First Media Design School.

Ngoài ra, du học Singapore còn rất nhiều ngành học nổi tiếng như ngành công nghệ thông tin, ngành kinh doanh, ngành du lịch và quản trị khách sạn,…

   >>> Xem thêm: Những điều mà du học sinh có ý định du học Singapore cần biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *