Những lễ hội độc đáo tại Singapore

Singapore ngày nay được coi là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và trình độ dân trí cao trong khu vực Đông Nam Á. Không chỉ có những thế mạnh về kinh tế, ngành du lịch của đảo quốc này cũng phát triể nhanh chóng trong thời gian gần đây. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và những lễ hội văn hóa lớn, Singapore ngày càng thu hút khách du lịch trên toàn thế giới ghé thăm.Hãy cùng tìm hiểu về một số ngày lễ lớn tại Singapore bạn nhé!

Thaipusam

Khi nhắc đến Thaipusam người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước Ấn Độ. Bắt nguồn từ Ấn Độ và được du nhập đến Singapore từ rất lâu đời, hiện nay đây được coi là một trong lễ hội độc đáo nhất tại Singapore.

Theo truyền thống lễ Thaipusam được tổ chức vào dịp ngày sinh của một vị thần trong đạo Hindu để thể hiện lòng tôn thờ và cầu mong hạnh phúc. Tại lễ hội nhiều hoạt động đươc diễn ra như: chương trình ca nhạc, hành hương, hoặc những biểu diễn hết sức kinh hãi khi dùng kim loại xuyên qua cơ thể.

Lễ hội ánh sáng tại Singapore

Lễ hội ánh sáng là một lễ hội hết sức đặc biệt của những người theo đạo Hindu. Theo quan niệm của đạo này ánh sáng chính là chiến thằng là công lý giúp con người có thể đẩy lùi được nhữn thứ xấu xa từ đó mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn. Vào dịp lễ hội ánh sáng, nếu đang du lịch tại Singapore bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh rất nhiều ngọn đèn được thắp lên, bên cạnh đó bạn sẽ được tận mắt chứng kiến rất nhiều đồ thủ công, mỹ nghệ được trưng bày… có lẽ đây sẽ là một án tượng khó quen đối với bạn.

Lễ Hari Raya Puara

Nếu như Thaipusam và lễ hội ánh sáng là 2 lễ hội lớn của những người theo đạo Hindu thì Hari Raya Puara lại là ngày lễ lớn của những người theo đạo hồi giáo tại Singapore. Đây là một lễ hội vô cùng ý nghĩa, vì tại lễ hội mọi người sẽ giành thời gian để chia sẻ cảm xúc và tha thứ những lỗi lầm cho nhau. Tại lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn như mua sắm tại chợ đêm, chiêm ngưỡng những mặt hàng đặc trưng …

Lễ Phật Đản

Với người Việt Nam, lễ Phật Đản đã trở nên quá quen thuộc đặc biệt đối với những tín đồ Phật Giáo. Vào lễ Phật Đản bạn sẽ thấy trên đường phố và những ngôi chùa của Singapore được trang trí một cách lộng lẫy với rất nhiều đèn và hoa để tỏ lòng tin kính với Đức Phật.

Ngày Quốc Khánh Singapore

Ngày 9/8 chính là ngày quốc khánh của đảo quốc Singapore. Vào ngày này, mọi người thường tập trung đi diễu hành, bắn pháo hoa, múa hát trong dịp kỉ niệm… Không chỉ tổ chức kỉ niệm, ngày Quốc Khánh còn là ngày diễn ra rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa sâu sắc tại đất nước này.

Nếu may mắn du lịch đúng và các dịp lễ lớn của Singapore bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm và được tham gia nhiều hoạt động độc đáo và ý nghĩa. Hãy “bỏ túi” những ngày lễ lớn ngày tại Singapore và lên kế hoạch về một hàng trang du lịch tại đảo quốc này.