Khám phá về các tỉnh thành ở Singapore

Singapore được biết đến là một đất nước nhỏ bé với diện tích khoảng 712 km vuông tương đương với diện tích của huyện đảo Phú Quốc ở Việt Nam. Đất nước nhỏ bé nhưng có nền kinh tế phát triển, GDP/ người cao và là trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Với diện tích nhỏ bé có thể nhiều người sẽ thắc mắc ở Singapore gồm những tỉnh nào? Nếu bạn đang tò mò về điều này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin thông qua bài viết này.

>> Handsome Burger món ăn được giới trẻ Singapore ưa chuộng

Tìm hiểu về các tỉnh thành tại đảo quốc sư tử Singapore

Trước năm 2001 Singapore gồm có 9 quận được điều hành bởi 9 hội đồng phát triển cộng đồng. Sau quá trình quy hoạch và đổi mới đất nước, đến nay Singapore còn 5 hội đồng: CDC Đông Bắc, CDC Tây Bắc, CDC Trung tâm, CDC Đông Nam, CDC Tây Nam (Trong đó CDC là chữ viết tắt của Community Development Council – hội đồng phát triển cộng đồng).

Singapore có tên gọi khác là liên bang Singapore với tên thủ đô trùng với tên nước. Nơi đây nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, tốc độ đo thị hóa cao… Đất nước khá nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, động, thực vật… Hiện nay,chính phủ Singapore đang có những chính sách nhằm mở rộng diện tích đất, cải tạo đất…

Thủ đô của đảo quốc sư tử nằm trên một hoàn đảo lớn và ngày càng phát triển về kinh tế. Nơi đây cũng là nơi nhận được sự quan tâm chú ý nhiều nhất của du khách quốc tế. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, vùng trung tâm Singapore còn có nhiều trường đại học lớn nổi tiếng trên thế giới là địa điểm lý tưởng cho các du học sinh, các nhà khoa học đến để sinh sống, nghiên cứu và học tập.

Ngày nay, khách du lịch đến với Singapore không chỉ để tham quan những công trình kiến trúc nổi tiếng mà còn để tìm hiểu về văn hóa học hỏi nhiều điều nơi đất nước nhỏ bé, nghèo tài nguyên thiên nhiên những cực kì phồn thịnh. Singapore cũng được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống pháp luật gắt gao, chính vì vậy khi đến đây hãy tìm hiểu về quy định pháp luật của đất nước này để có một chuyến du lịch trọn vẹn bạn nhé!