Khám phá công trình kiến trúc thời thuộc địa tại Singapore

Trong hành trình du lịch tới đất nước Singapore, bạn có thể trông thấy ngọn tháp uy nghiêm và chóp nhọn của Nhà thờ Thánh Andrew (St Andrew’s Cathedral). Đây là nhà thờ lớn nhất Singapore và là nhà thờ Anh giáo cổ nhất ở đây. Nhà thờ này được Đại tá Ronald MacPherson – kỹ sư điều hành và điều hành của đơn vị quản lý Dự án công cùng (Public Works Department) thiết kế vào năm 1856.

Cấu trúc theo môn phái Gothic Anh này đã thay thế cho nhà nguyện ban sơ đã bị hư hỏng bởi không chỉ một mà là hai lần sét đánh vào năm 1852. Các lái buôn người Scotland đã tài trợ công cuộc xây dựng ban đầu cho nhà thờ, bởi thế nhà thờ được đặt tên theo vị thánh bảo hộ của Scotland. các cần lao khổ dịch người Ấn được đào tạo để tham dự vào việc xây dựng nhà thờ.

Trong Thế chiến Thứ II, ngay trước lúc Singapore thất thủ vào năm 1942, nhà thờ được tiêu dùng làm bệnh viện cấp cứu trong những cuộc không kích thường xuyên diễn ra. Lễ tại nhà thờ được khôi phục lại vào năm 1945, sau khi Nhật Bản đầu hàng. Được công nhận là Di tích đất nước vào năm 1973, nhà thờ và đa số khu vực xung vòng quanh lưu giữ tương đối phổ quát các Dự án tưởng niệm và lời đề tặng.

Trong số ấy, các cửa sổ bằng kính màu ở phía sau giáo đường được dành riêng cho người sáng lập Singapore, Ngài Stamford Raffles; công dân người Anh thứ 2 tại đây, John Crawfurd; và Thống đốc khu vực Straits Settlements, Thiếu tướng William Butterworth. Du khách còn mang thể tìm thấy các bia chiêu tập tưởng vọng các nạn nhân hy sinh trong cuộc binh biến của người Ấn (Sepoy Mutiny) tại Singapore vào năm 1915.

Lúc đến đây, du khách hãy lấy 1 cuốn cẩm nang chỉ dẫn du lịch và tham quan nhà thờ to theo phương pháp của riêng du khách trong thời gian mở cửa. các tour thăm quan mang chỉ dẫn miễn phí luôn sẵn với, tuy nhiên du khách phải điện thoại đặt trước. Dự án thuộc địa Anh thứ 2 tại Singapore chẳng thể ko kể tới là Cung điện nữ hoàng. Bây giờ, cung điện này đã được trưng dụng thành trung tâm triển lãm văn hóa, trước đấy nó được vun đắp năm 1860 và mang mục đích khiến cho Tòa án. với ngoại hình mô hình kiến trúc thời nữ hoàng Victoria, nơi này đã tuần tự được trùng tu khiến cho hội sở cho rất nhiều những cơ quan Chính phủ.

Và sau khi đầu tư một khoản tiền khổng lồ, tòa nhà đã phát triển thành trọng điểm triễn lãm văn hóa, đặc thù các triễn lãm ở đây trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật có từ Trung Quốc sang. Cũng thuộc Công trình của thực dân Anh ngày trước, nhà tù Changi được xây dựng vào năm 1972, nằm trên phố Changi, bờ biển Đông.

Và sau được người Nhật tiêu dùng để giam giữu 70.000 phạm nhân binh trong thế chiến thứ hai. ngày nay nó vẫn được giữ để làm trại giam. Nhưng trong đó sở hữu 2 Công trình phụ, nhà thờ và bảo tồn của trại giam luôn mở cửa chào đón du khách tới thăm quan từ 10 giờ tới 17 giờ, trừ ngày chủ nhật.

Du khách sẽ phần nào hiểu được cuộc chiến tàn khốc mà người dân đã phải trải qua trong thế chiến thứ nhất khi đến bảo tàng này. những bức ảnh ghi lại cuộc sống gian khổ và cả các đòn tra tấn man di mà những tội phạm nhân phải chịu cất trong suốt thời kỳ chiến tranh. Hay từng tấm thẻ bài tưởng niệm những tổ chức, tư nhân bị giam giữ tại nơi đây được treo kín bức tường của nhà thờ.

Chính những không gian như thế này sẽ nhắc nhở những người dân Singapore cũng như các khách du hý về một thời thảm khốc, để mỗi người thêm yêu hòa bình và giáo dục con trẻ mình các điều rẻ đẹp về ngày mai ngày mai. nếu như du khách đang lựa chọn các điểm thăm quan lúc đi du hý Singapore thì đây là một trong các gợi ý bổ ích dành cho du khách. Chúc những du khách có 1 chuyến đi mang đa dạng điều thú vị và ý nghĩa!