Du lịch Singapore – cẩn thận nếu không muốn bị phạt tù

Nổi tiếng là đất nước có những quy định khắt khe và người dân chấp hành nghiêm chỉnh những quy định đó. Là một trong những quốc gia văn minh nhất trên thế giới, khi đến Singapore nếu không hiểu rõ về luật pháp hoặc những quy định nghiêm ngặt nơi đây bạn có thể bị phạt tiền thậm chí là bỏ tù.

Du lịch Singapore – cẩn thận nếu không muốn bị phạt tù

Biểu diễn nghệ thuật đường phố mà không có giấy phép

Những nghệ sĩ du lịch đặc biệt là những người du lịch theo hình thức phượt thường rất thích biểu diễn dọc theo các hè phố hoặc các con đường để kiếm tiền. Tuy nhiên, ở Singapore nếu bạn biểu diễn trên đường phố mà không có giấy phép bạn có thể bị phạt 20000 USD. Với những người có giấy phép giấy phép chỉ được gia hạn trong 1 năm và chỉ được thực hiện ở những địa điểm cụ thể được cho phép.

Du lịch Singapore – cẩn thận nếu không muốn bị phạt tù 1

Vận chuyển sầu riêng trong vận tải công cộng

Sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm thế nhưng không phải ai cũng ngửi và ăn được loại trái cây này. Do có mùi lan tỏa nên sầu riêng bị cấm mang theo trên các phương tiện công công, nếu bị bắt gặp bạn sẽ bị phạt 500 USD.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Singapore 

Du lịch Singapore – cẩn thận nếu không muốn bị phạt tù 2

Có những hành vi tục tĩu

Ở Singapore việc nói hay hát có hành động khiêu dâm, tục tĩu có thể bị phạt tiền hoặc phạt từ 3 tháng không kể là người Singapore hay khách du lịch.

Cấm xả rác trên đường phố

Không phải ngẫu nhiên mà đường phố Singapore lại sạch sẽ thoáng mát và không có một mảnh rác nào. Để duy trì những con phố xanh, sạch, đẹp chính phủ Singapore đã đặt ra rất nhiều quy định và phạt nặng nếu ai vi phạm việc xả rác bừa bãi trên các con đường số tiền phạt có thể từ 2000 đến 10000 USD. Một hình phạt khác là bạn có thể phải lao động công ích cho những hành động xấu hổ của mình.

Du lịch Singapore – cẩn thận nếu không muốn bị phạt tù 3

Hãy chú ý những điều trên nếu bạn không muốn bị phạt tiền hoặc bị bỏ tù ở Singapore. Trong thời gian gần đây, Singapore thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm hằng năm chỉ cần một chút lưu ý trong thái độ ứng xử của mình bán sẽ có cơ hội khám phá những điều tuyệt vời nơi đảo quốc sư tử xinh đẹp.