Văn hóa Singapore – những nét độc đáo

Khi nhắc đến Singapore người ta sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia nhỏ bé nhưng có sự phát triển vượt bậc trong kinh tế. Chính những văn hóa của người dân nơi đây đã khiến Singapore trở nên văn minh, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy những văn hóa gì đã tạo nên một Singapore đặc biệt và thu hút đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về văn hóa  Singapore trong bài viết này.

Những nét độc đáo trong văn hóa Singapore

Giữ chỗ bằng giấy ăn

Ở Singapore người ta không sử dụng gạch để giữ chỗ cách đơn giản nhất để giữ đó là dùng giấy ăn. Người Singapore có thói quen đặt giấy lên ghế để giữ chỗ. Những người đến sau khi đã thấy trên ghế có chỗ sẽ mau chóng tìm chỗ khác. Đây là văn hóa bất thành văn mà bất cứ người dân Singapore nào cũng hiểu.

>> Khám phá về trung tâm tỷ đô Jewel Changi tại Singapore

Đất nước thích học thêm

Một trong những lý do khiến Singapore phát triển vượt bậc và trở thành một trong những cường quốc lớn mạnh trên thế giới là do đất nước này rất quan tâm đến giáo dục.Do áp lực học hành cũng như tính cạnh tranh trong môi trường học tập khá cao nên các trung tâm dạy thêm nơi đây mọc lên như nấm. Những học sinh Singapore thường dành khá nhiều thời gian cho việc học thêm ngoài những giờ học ở trường.

Singapore đất nước của vô số những luật lệ

Người dân sống ở đảo quốc sư tử luôn nghiêm túc chấp hành những quy định và các điều luật của pháp luật. Khi ghé thăm Singapore bạn sẽ nhìn thấy vô số những biển cấm, trong đó có nhiều luật lệ chỉ riêng ở quốc gia này mới có bao gồm: không nhai kẹo cao su, không cho chim ăn… Những điều luật này được ban hành nhằm đảo bảo một Singapore luôn văn minh, sạch đẹp.

Trên đây là những điều độc đáo trong văn hóa cũng như điều luật tại Singapore mà bạn có thể gặp phải khi ghé thăm đảo quốc sư tử. Ngoài ra tại đây còn có vô số những điều bất ngờ khác đang chờ đợi bạn đến để khám phá. Hãy nghiêm túc chấp hành những điều luật tại Singapore để thể hiện sự văn minh của bạn.