Tham gia lễ hội Vu Lan ở Singapore và những điều cần ghi nhớ

Du lịch Singapore luôn là niềm ao ước của nhiều du khách Việt. Trước khi lên kế hoạch khám phá đảo quốc sư tử người ta thường tham khảo thời tiết, khí hậu, mùa đại hạ giá ở Singapore và những mùa lễ hội… để chuyến du lịch được sắp tới của mình được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Không chỉ với du khách Việt mà bất cứ du khách nước ngoài nào cũng điều quan tâm đến vấn đề này. Trong đó lễ hội Vu Lan ở Singapore là được yêu thích hơn cả. Vào ngày diễn ra lễ hội rất nhiều du khách cùng nhau tham gia, hòa mình vào không khí vui vẻ, náo nhiệt cùng người dân bản địa. Thế nhưng ở Singapore có những điều cấm kỵ bắt buộc người tham gia vào lễ hội này phải chấp hành.

Nếu bạn có ý định du lịch Singapore để tham gia vào lễ hội Vu Lan thì cần ghi nhớ những điều sau.

Người Singapore tin rằng vào ngày diễn ra lễ hội Vu Lan mà đi bơi thì sẽ gặp nguy hiểm. Theo quan niệm về kiếp luân hồi ở Singapore thì một người chết sẽ “nhường chỗ” cho ác quỷ tái sinh. Vào ngày này, những linh hồn sẽ lang thang tại các ao hồ để “dìm” người khác xuống.

Không chụp hình tự sướng và huýt sáo cũng là một điều cấm kỵ vào ngày lễ Vu Lan. Tiếng huýt sáo sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ và khiến cho những “vong linh” đi theo bạn. Hay theo Asia One, thì những người ở thế giới bên kia sẽ lọt vào khung hình khi họ đang tìm kiếm thức ăn.

Ngoài ra, việc mua nhà, khởi nghiệp hay cưới hỏi vào ngày này đồng nghĩa với việc rủi ro sẽ tìm đến với bạn.

Vào dịp rằm tháng 7, ở một số khu vực người dân thường đốt tiền, đồ vật bằng giấy trên hành lang đường phố. Khi du lịch Singapore mà thấy những tro tàn này thì đừng đá hoặc giẫm lên. Người ta cho rằng nó sẽ mang vận xui lại cho bạn.

Nếu như không muốn trở thành mục tiêu của các vong linh, thì tốt nhất bạn cần tránh ra đường mặt những màu nổi. Ví dụ như màu đỏ chẳng hạn, nó khá là thu hút những hồn ma.

Trong tháng 7, đảo quốc sư tử cũng diễn ra những buổi biểu diễn, người dân đến tham gia thường nhường hàng ghế đầu trong các Getais, họ cho rằng nó dành cho những “vị khách” đặc biệt.

Người Singapore tin rằng vai của con người luôn tồn tại lửa, nó tượng trưng cho âm và dương. Nếu bạn nghiêng đầu qua vai thì sẽ làm tắt một nguồn lửa. Vì vậy, khi du lịch Singapore vào mùa này tránh quay nghiêng đầu hoặc vỗ vai người khác.

Đó là những điều kiêng kỵ khi du lịch Singapore vào dịp lễ Vu Lan. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

   >>> Xem thêm: Điểm danh những quán bar nổi bật của Singapore

Thông tin xem thêm:

Intertour xin giới thiệu đến quý khách tour du lịch nước ngoài du lịch singapore malaysiadu lịch singapore malaysia indonesia và tour du lịch trong nước du lịch phú quốc giá siêu tiết kiệm. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0961118899. Chúc quý khách sẽ có một kì nghỉ tuyệt vời và những trải nghiệm thú vị.