Sự quyến rũ của toà nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes

Chijmes không chỉ quyến rũ khách du lịch bởi những tham cỏ xanh mướt, những đá nước cẩm thạch, những khu vườn đầy cổ xanh nơi đây còn là địa điểm giúp chúng ta có thể gợi nhớ về một Singapore sang trọng và trang nhã. Đây cùng là một trong những địa điểm du lịch đầy ấn tượng đối với du khách thập phương.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes

Chijmes sự quyến rũ kì lạ

Có thể nói Chijmes được coi là một trong những trung tâm phức hợp của Singapore nơi đây có trường học, khu phức hợp ẩm thực, khu giải trí…

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 1

Xem thêm: Du lịch Singapore giá rẻ

Xem thêm: Những công trình kiến trúc nổi tiếng Singapore 

Chijmes từng được làm trường học và nhà nguyện

Nếu bạn biết nơi này từng là một trường học của  dòng công giáo dành cho nữ sinh, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công trình kiến trúc của tòa nhà này. Chijmes được thiết kế bởi George  – chủ tích người thiết kế tòa nhà Quốc Hội cũ, ông là một nhà kiến trúc sư xuất chúng đã từng đảm nhiệm nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 2

Vào năm 1853 khu đất dùng để xây dựng tòa nhà được mua lại bởi linh mục Beurel cùng những thuở đất xung quanh dùng để xây dựng một ngôi trường cho các nữ sinh. Chijmes được xây dựng rất công phu và tỉ mỉ bên cạnh để làm trường học nơi đây còn được dùng để thờ phụng, những họa tiết cổ kính mang đậm phong cách của Bỉ ngày nay vẫn khiến cho không ít du khách khi đến đây phải trầm trồ khen ngợi.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 3

Chijmes được ví như một ốc đảo bình yên

Những ai tinh ý khi đến đây ngắm nhìn những kiến trúc độc đáo trên những cây cột chắc chắn họ sẽ phát hiện ra những dấu ấn độc đáo của hoa cỏ, chim muông vùng nhiệt đới. Những chạm khắc tinh xảo đến mức khiến bạn ngắm mãi không thôi.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 4

Khu phức hợp này vào thời xa xưa từng được dùng làm trại trẻ mồ côi. Những đứa trẻ mồ côi được các Xơ nuôi nấng và dạy dỗ nên người.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 5

Mặc dù trên đảo quốc sư tử có rất nhiều những địa điểm vui chơi đầy thú vị thế nhưng Chijmes vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo của không ít du khách. Không chỉ có kiến trúc mới lạ, độc đáo nơi đây còn mang đến cho bạn vô số những hoạt động vui chơi giải trí và ẩm thực về đêm.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 6

Tuy là một địa điểm giải trí thế nhưng Chijmes vẫn không bao giờ làm mất đi vẻ yên bình của nó. Bầu không khí nơi đây luôn luôn khiến cho bạn có cảm giác yên bình, tĩnh lặng.

Sự quyến rũ của toàn nhà mang phong cách cổ điển ở Singapore – Chijmes 7