Những vật dụng bị cấm đem lên máy bay khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Có thể bạn đã biết có rất nhiều đồ dùng không được phép mang lên máy bay như chất gây nổ, đồ vật có thể gây thương tích,… Muốn du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia thì bạn chỉ có thể sử dụng máy bay, vì vậy vấn đề này được rất nhiều khách du lịch quan tâm.

Với hành lý “sạch” bạn sẽ check-in nhanh chóng, dễ dàng và không gặp nhiều rắc rối. Đó là lý do vì sao mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc một số vật dụng bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết. Với những du khách sắp sửa du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia hay du lịch nước ngoài thì các bạn nên tham khảo thêm.

Bật lửa zippo

Hút thuốc trên máy bay là một việc bị nghiêm cấm, đôi khi bạn sẽ phải đi tù về vấn đề này. Nhưng máy bay vẫn cho phép hành khách mang theo diêm hoặc bật lửa dùng một lần theo. Nhưng đối với những chiếc bật lửa dùng bơm khí ga, dùng được nhiều lần thì không được phép mang qua cửa kiểm tra an ninh. Do đó, những du khách nào muốn mang theo bật lửa thì không nên mang theo loại này.

Vợt cầu lông

Nhiều khách du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia sẽ cảm thấy kỳ lạ, bởi chiếc gậy bóng chày được phép mang qua cửa an ninh nhưng chiếc vợt cầu lông lại không thể. Nếu bạn có ý định mang theo vợt cầu lông khi đi du lịch thì tốt nhất nên từ bỏ ý định đó đi.

Cọc buộc lều

Đa số những chiếc cọc buộc lều đều có đầu nhọn và nó được xếp vào loại “vũ khí có thể gây thương tích” cho con người. Vì vậy chúng bị cấm không cho phép mang lên máy bay.

Máy uốn tóc dùng gas

Cũng giống như bật lửa, máy uốn tóc dùng gas bị cấm tiệt và không cho phép mang lên máy bay. Đối với phái đẹp, một chiếc máy uốn sẽ giúp bạn “f5” mái tóc và diện được nhiều trang phục khác nhau, điều đó rất cần thiết nhưng các hãng hàng không không cho phép. Thay vào đó bạn nên cho chúng vào hành lý ký gửi sẽ tốt hơn. Hoặc bạn có thể mang máy uốn tóc dùng điện để thay thế.

Thuốc xịt động vật

Thực chất khách du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia vẫn có thể mang thuốc xịt muối lên máy bay, với điều kiện dưới 100 ml, nhưng với các loại thuốc xịt kiến, gián hay các loài động vật khác thì không được phép.

Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng không được mang lên máy bay như nhiệt kế ẩm thực, pin của xe lăn tự động, vòng có đinh mấu, sơn, dung dịch clo, chất tẩy hoặc oxy già…

Mặc dù những vật dụng trên không cho phép mang lên máy bay nhưng bạn có thể cho chúng vào hành lý ký gửi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia của bạn!

   >>> Xem thêm: Những điều thú vị khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia một mình