Những tiện ích hỗ trợ cho người khuyết tật, người cao tuổi ở Singapore

Singapore là một đất nước có khả năng đáp ứng nhanh những nhu cầu riêng biệt của từng cá nhân. Đất nước này có những tiện ích xã hội nhằm đáp ứng cho những người cao tuổi, người khuyến tật…

Những tiện ích hỗ trợ cho người dân và khách du lịch Singapore

Tàu điện ngầm

Khi nhắc đến sự văn minh của đảo quốc sư tử Singapore chúng ta không thể không nhắc đến tiện ích tàu điện ngầm. Trên mỗi tàu điện ngầm sẽ có hai khoang dành cho xe lăn, bạn có thể nhận biết chúng bằng những nhãn dán hình xe lăn trên cửa tàu điện ngầm.

Ngoài ra, trên phương tiện công cộng này còn có vô số những ứng dụng khác mà khách du lịch có thể trải nghiệm bạn cũng có thể thấy những chiếc đèn nhấp nháy xanh đỏ để cảnh báo hành khách khi cửa tàu đóng lại.

Xem thêm: Bí quyết du lịch Singapore Malaysia Indonesia thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm tiền 

Xe bus

Hơn một nửa số xe bus công cộng tại Singapore đề phù hợp với những chiếc xe lăn, hầu hết những điểm dừng đều được thiết kế trên khắp đảo quốc sư tử để người sử dụng không gặp trở ngại. Để nhận biết những chiếc xe bus có xe lăn bạn có thể nhận biết bằng việc quan sát nhãn dán màu xanh dương có hình người ngồi trên xe lăn.

Thêm vào đó những nhân viên phục vu xe bus đều được huấn luyện và đào tạo kỹ năng giúp người đi xe lăn lên và xuống xe một cách dễ dàng. Với những người khiến thị có những hệ thống chỉ dẫn bằng chữ nổi giúp họ có thể lên, xuống xe một các dễ dàng.

Taxi

Với những người khuyết tật, hãy lựa chọn một chiếc taxi hãng London Taxi, vì những chiếc xe này rộng để bạn có thể chứa đựng một chiếc xe lăn. Những chiếc xe lăn khi đi trên taxi này không bị tính thêm phí bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Những loài động vật hỗ trợ

Đối với những người khuyết tật khi lên những phương tiện công cộng họ có thể mang theo những loài động vật hỗ trợ để chúng dẫn đường miễn những người này phải mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh.

Tại các tòa nhà

Hiện nay, ngày càng có nhiều những tòa nhà ở Singapore được trang bị những tiện ích, cơ sở hạ tầng giúp những người khuyết tật là những người già có thể thoải mái sử dụng trong không gian tòa nhà này.

Sự phát triển của Singapore không chỉ được đánh giá bởi nền kinh tế mà còn đáng ngưỡng mộ bởi những tiện ích những cử chỉ quan tâm dành cho những người đặc biệt trong xã hội.