Những thủ tục cần chuẩn bị khi đi du lịch Singapore cùng trẻ nhỏ

Bên cạnh hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết,  còn có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị khi đến Singapore. Nếu như bạn đi du lịch cùng với gia đình và con nhỏ bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ hơn. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thủ tục cần chuẩn bị khi đi du lịch cùng với trẻ nhỏ.

Du lịch cùng trẻ nhỏ cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Nghỉ hè là thời điểm thư giãn nhất trong năm đối với trẻ em, bởi lẽ đây là lúc chúng được nghỉ ngơi, thư giãn không phải đến trường không phải lo về chuyện bài vở. Vào dịp hè số lượng trẻ em đi du lịch ở Singapore nói riêng và ở tất cả các nước trên thế giới nói chung khá đông đúc.

Xem thêm: Khám phá cây cầu mang kiến trúc độc đáo ở Singapore 

Khi đi du lịch với trẻ em dưới 14 tuổi tất cả các tờ khai và hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi phải do cha hoặc mẹ thay mặt kí tên, bản hồ sơ phải nộp cùng với giấy khai sinh của trẻ. Tất cả những tờ khai phải được các cơ quan chức năng kí tên và đóng dấu xác nhận.

Những trẻ em dưới 14 tuổi có thể đi du lịch với cha mẹ, người thân hoặc bất kì thành viên khác trong gia đình mà không cần phải chứng minh mối quan hệ.

Trong trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi khi đến Singapore du lịch mà không có người thân đi kèm thì phải có hộ chiếu và phải có những cam kết từ phía các người đại diện pháp luật. Tương tự như trên, các giấy tờ này phải có xác nhận từ phía chính quyền địa phương. Tuy nhiên trường hợp này không nhiều.

Đối với trẻ em bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ đơn giản như trên. Để có những chuyến du lịch đầy vui vẻ và ý nghĩa bạn nên lên kế hoạc trước cho chuyến du lịch của mình đồng thời nếu gia đình có con nhỏ bạn nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ, đồ ăn vặt, thuốc chữa bệnh để đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.

Tốt hơn hết, nếu chưa có kinh nghiệm du lịch bạn nên đặt những tour du lịch do các công ty tổ chức, với lịch trình rõ ràng bạn có thể hình du được tiến trình du lịch và có những trải nghiệm thật tuyệt vời nơi đảo quốc sư tử xinh đẹp.